Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần quan tâm đến thời gian công bố điểm thi, thời gian phúc khảo bài thi, thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

Ngày 14/7: dự kiến công bố điểm thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 hoàn thành chậm nhất vào ngày 13/7/2019; để công bố kết quả thi vào 14/7.

Cùng với đó, các Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 16/7/2019.

Cập nhật vào Hệ thống Quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD&ĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày ngày 18/7/2019.

Hiệu trưởng trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 21/7/2019.

Thực hiện in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất ngày 21/7/2019.

Ngày 14/7 đến hết 23/7: nhận đơn phúc khảo bài thi

Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 14/7 đến hết ngày 23/7/2019, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo của thí sinh.

Tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 2/8/2019.

Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất ngày 4/8/2019.

Trước ngày 21/7: Dự kiến công bố “điểm sàn” sư phạm, y dược

Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe sự kiến trước ngày 21/7.

Các trường ĐH, CĐSP, TCSP điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường dự kiến trước ngày 22/7.

Ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7: Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu ĐKXT

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu): Dự kiến trước 17 giờ ngày 2/8.

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: Dự kiến trước 17 giờ ngày 3/8.

Ngày 22/07 – 17h ngày 29/07/2019: Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức trực tuyến dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến bằng tài khoản đăng nhập tại http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Lưu ý thí sinh: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Trước ngày 23/7: Thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận hồ sơ nhập học:

Trước 17 giờ ngày 18/7, các trường ĐH, CĐSP, TCSP tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GD&ĐT để thông báo cho thí sinh.

Thí sinh trúng tuyển thẳng phải gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 23/7.

Trước 17h ngày 02/08/2019: Kiểm tra điều chỉnh NVXT và điều chỉnh sai xót

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).

Trước 17h ngày 09/08/2019: Các trường ĐH, CĐSP công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Các trường sẽ thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh dự kiến từ 6/8 đến 17 giờ ngày 8/8.

Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17 giờ ngày 9/8.

Trước 17 giờ ngày 15/8:  Xác nhận nhập học đợt 1 (tính theo dấu bưu điện).

Các trường ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp (TC) sư phạm cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: Dự kiến trước 17 giờ ngày 19/8.

Từ ngày 28/8: Dự kiến xét tuyển bổ sung

Các trường ĐH, CĐ sư phạm, TC sư phạm xét tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển): Dự kiến từ ngày 28/8.

Các trường ĐH, CĐ sư phạm, TC sư phạm xét tuyển bổ sung và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định (đ khoản 1 Điều 13): Dự kiến từ tháng 3 đến 12/2019.

Các trường ĐH, CĐ sư phạm, TC sư phạm báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2019: Trước ngày 31/12/2019.

Chậm nhất ngày 09/8/2019, các sở GDĐT gửi Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GDĐT (Phòng Lưu trữ - Thư viện), 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.