HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

kính thưa các thầy cô, em nộp hồ sơ trực tuyến thì bao giờ có kết quả...

kính thưa các thầy cô, em nộp hồ sơ trực tuyến thì bao giờ có kết quả ạ? em cảm ơn ạ

Bùi Minh Đăng (dangb*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em, sau khi em đăng kí trực tuyến, em sẽ được nhà trường gọi điện thoại và gửi email hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thì em chờ đến khi có kết quả. Các đợt xét duyệt kết quả theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo em nhé.

em đã vào trang http://tnus.edu.vn nhưng không tìm thấy phiếu đăng kí xét tuyển...

em đã vào trang http://tnus.edu.vn nhưng không tìm thấy phiếu đăng kí xét tuyển . vậy bây giờ muốn tải phiếu đăng kí xét tuyển thì ở đâu ạ ?

nguyễn thị thu thảo (thuth*****@gmai.com)

Trả lời:

Nếu nộp nguyện vọng theo học bạ THPT em vào địa chỉ: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-hoc-ba-thpt; Nộp nguyện vọng theo điểm thi THPT vào địa chỉ: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-diem-thi-thpt để download mẫu phiếu nhé (phía dưới bảng chỉ tiêu tuyển sinh). 

trường cho e hỏi bao giờ thì trường bắt đầu nhận hồ sơ 2016?e chưa học...

trường cho e hỏi bao giờ thì trường bắt đầu nhận hồ sơ 2016?e chưa học xong 12,chưa có điểm học kì II và chưa tốt nghiệp thì e muốn đăng kí nhưng phải có điểm của cả học kì II thì phải chờ đến khi thi xong thì mới đăng kí được hay như thế nào ạ?e thấy có 2 ngành phù hợp với e và e muốn đăng kí 2 ngành như thi THPT là 1 ngành 2 trường thì như vậy có được không hay chỉ là đc nộp 1 ngành trong 1 trường thôi ạ?

Bùi Mỹ Phương (phuon*****@gmail.com)

Trả lời:

Từ ngày 1/8/2016 Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 theo cả 2 phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia và theo học bạ. Theo cả 2 phương thức xét tuyển nêu trên, em được đăng ký tối đa 2 ngành đào tạo của Nhà trường xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Mời em xem thêm tại: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/announcement/ho-so-va-dieu-kien-tham-gia-xet-tuyen-vao-truong-dai-hoc-khoa-hoc-nam-2016

thầy,cô cho em hỏi cách tính điểm xét học bạ vào trường ạ

thầy,cô cho em hỏi cách tính điểm xét học bạ vào trường ạ

khương tuấn anh (khuon*****@gmail.com)

Trả lời:

Để được xét tuyển theo học bạ em phải thỏa mãn 2 điều kiện sau: (1) Tổng điểm 3 môn (3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) của lớp 12 (gồm 2 học kỳ) đạt từ 36,0 điểm trở lên. (2) Hạnh kiểm phải đạt từ khá trở lên.

"Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học...

"Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại... Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại trường FPT PolyTechnic Hà Nội . Xét theo tuyển sinh theo học bạ của nhà trường em đã xem hết và đủ tiêu chuẩn ạ . Admin cho em hỏi có thể xét tuyển thẳng em vào ngành toán tin của trường được không ạ Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn) Trả lời: Nếu điểm học bạ của em đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tổng điểm 3 môn xét tuyển và hạnh kiểm khá trở lên, Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận em vào học ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng. Ban tư vấn sẽ liên lạc với em trong thời gian ngắn nhất để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ." Đây là đoạn hội thoại lần trước em viết và được anh chị trả lời ạ . vào hai tuần trước biết tin trường mình xét tuyển học bạ em có gọi tới số điện thoại 0983.009.975 và anh bên tư vấn nói với em là nếu em xin được đơn chuyển trường từ fpt thì em có thể học luôn tại trường mình cùng với anh chị học lại gì đó ạ . Nhưng em xem xét lại thì hệ của hai trường khác nhau nên không xin được giấy ạ . Về câu hỏi lần trước đó ạ là em có được xét tuyển thẳng và học luôn không ạ . Mong anh chị giải đáp thắc mắc giúp em em xin cảm ơn ạ . Số điện thoại em 0964328890 Em cảm ơn ạ , mong được hồi đáp sớm nhất từ anh chị

Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn)

Trả lời:

Theo thông tin em đăng ký trực tuyến mà Nhà trường nhận được (Hạnh kiểm lớp 12 đạt khá, tổng điểm 3 môn Tóan, Lý, Hóa của 2 học kỳ lớp 12 đạt 37,9 điểm) thì hồ sơ của em đủ điều kiện để Hội đồng tuyển sinh xét. Tuy chưa thể khẳng định 100% nhưng cơ hội trúng tuyển của em vào ngành Toán-Tin ứng dụng là rất lớn. Trong 1-2 ngày tới Nhà trường sẽ liên hệ với em để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ để chuyển phát nhanh về nộp cho Nhà trường. Khi nào có kết quả chính thức Nhà trường sẽ thông báo cho em.

Nếu em thi theo hình thức thi tuyển thì có phải xét học bạ điểm 3 môn trên...

Nếu em thi theo hình thức thi tuyển thì có phải xét học bạ điểm 3 môn trên 36 điểm không ạ.

Hoàng Anh Nam (hongt*****@gmail.com)

Trả lời:

Nếu em dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm do trường đại học chủ trì và đăng ký xét tuyển theo kết quả diểm thi vào trường thì không cần quan tâm đến kết quả học bạ.

ban tuyển sinh cho em hỏi: học sinh tốt nghiệp trường nội trú được hưởng...

ban tuyển sinh cho em hỏi: học sinh tốt nghiệp trường nội trú được hưởng chính sách ưu đãi gì không?

Đặng Thị Pín (dangp*****@gmail.com)

Trả lời:

Hiện chính sách Nội trú ưu đãi cho HS tốt nghiệp trường Nội trú theo QDD53/2015 mới áp dụng cho SV học Cao đẳng, Trung cấp. Tuy nhiên nếu em là đối tượng dân tộc thiểu số và thuộc hộ nghèo thì khi học tại trường ĐH Khoa học vẫn có nhiều chính sách hỗ trợ. Xem thêm tại đây: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/learning-condition/chinh-sach-uu-dai-cua-tnus

Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại...

Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại trường FPT PolyTechnic Hà Nội . Xét theo tuyển sinh theo học bạ của nhà trường em đã xem hết và đủ tiêu chuẩn ạ . Admin cho em hỏi có thể xét tuyển thẳng em vào ngành toán tin của trường được không ạ

Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn)

Trả lời:

Nếu điểm học bạ của em đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tổng điểm 3 môn xét tuyển và hạnh kiểm khá trở lên, Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận em vào học ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng. Ban tư vấn sẽ liên lạc với em trong thời gian ngắn nhất để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ.

Nếu em theo học ở trường ĐHKH, thì em có được tham gia nhiều các hoạt...

Nếu em theo học ở trường ĐHKH, thì em có được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng không?

Nguyễn Thị Diệp (diepc*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo học tại trường ĐHKH, các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức rèn luyện và phát triển toàn diện tại hơn 20 CLB - Đội - Nhóm. Tại mỗi học kỳ, các bạn còn được tham dự nhiều hội thảo chuyên đề, các khóa huấn luyện kỹ năng mềm miễn phí.

Các tài năng sinh viên của trường còn được thỏa sức sáng tạo tại hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi theo đặc thù từng khoa và vươn xa hơn tại các đấu trường toàn thành, toàn quốc.

Bên cạnh đó, Nhà trường là một trong những trường Đại học có nhiều hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi như: chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Xuân tình nguyện, phong trào Sinh viên 5 tốt, Tiếp sức mùa thi,... Tham gia các hoạt động này chính là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng toàn diện cho bản thân…

Do vậy, trường ĐHKH tự hào sẽ là nơi ươm mầm tài năng, hoàn thiện kiến thức – kỹ năng cho các bạn trên hành trình chinh phục tri thức.

Thầy cô có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo...

Thầy cô có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo học tại trường ĐHKH ? Em xin cảm ơn!

Đỗ Như Ngọc (likeg*****@gmail.com)

Trả lời:

Tất cả học bổng dành cho sinh viên, học sinh được cấp thông qua Quỹ học bổng của Nhà trường. Hàng năm, Quỹ học bổng sẽ trao Học bổng “Sinh viên tài năng” và Học bổng “Sinh viên vượt khó” cho sinh viên đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại trường vào Lễ tổng kết năm học hàng năm.

Đặc biệt, Quỹ học bổng của Nhà trường cũng sẽ dành Học bổng toàn phần Sinh viên thắp sáng ước mơ” cho những bạn trúng tuyển vào trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại khá trở lên.

Song song với các Học bổng trên đến từ Nhà trường, hàng năm, sinh viên trường ĐHKH cũng sẽ có cơ hội nhận được hàng trăm suất học bổng giá trị do các đơn vị/ tổ chức/ doanh nghiệp trong và ngoài nước trao tặng.

Nếu em vào học tại trường ĐHKH thì chỗ ở của sinh viên như thế nào?

Nếu em vào học tại trường ĐHKH thì chỗ ở của sinh viên như thế nào?

Nguyễn Thị Lan (lanng*****@gmail.com)

Trả lời:

Trường ĐHKH có khu ký túc xá khá liên hoàn và tiện lợi, đặc biệt hiện nay Trường đã xây dựng thêm khu ký túc xá mới gồm 4 tòa nhà 5 tầng ở Khuôn viên Đại học Thái Nguyên. Như vậy các em trúng tuyển vào ĐHKH năm nay sẽ có một điều kiện tốt hơn cho việc sinh hoạt và học tập.

Xin các thầy cô cho em được biết là nếu em học ở trường ĐHKH thì cơ hội...

Xin các thầy cô cho em được biết là nếu em học ở trường ĐHKH thì cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường sẽ như thế nào ạ?

Hoàng Ngọc Hương (huong*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo thống kê số lượng sinh viên ra trường của Nhà trường hằng năm: Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp của trường ĐHKH đã và đang công tác, làm việc ở các cơ quan nhà nước, xí nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…Nhiều Em đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Cụ thể hơn, em xem cơ hội nghề nghiệp của các ngành tại địa chỉ http://tuyensinh.tnus.edu.vn/academic để lựa chọn cho mình một ngành phù hợp. Chúc em thành công!

Hiện nay hình thức đào tạo của Trường ĐHKH như thế nào ạ?

Hiện nay hình thức đào tạo của Trường ĐHKH như thế nào ạ?

Vũ Thái Bảo (vutha*****@gmail.com)

Trả lời:

Từ năm học 2008-2009, Trường ĐHKH-ĐHTN đào tạo theo phương thức học chế tín chỉ, đây là hình thức đào tạo mới tăng tính mềm dẻo mà sinh viên có quyền chủ động tối đa về thời gian học tập, khả năng học tập, khả năng kinh tế của mỗi người và lịch học do chính em tự chọn (tùy theo kế hoạch cá nhân của em).

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐHKH thì em được nộp tối...

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐHKH thì em được nộp tối đa bao nhiêu ngành của nhà trường?

Nguyễn Thị Thu Thảo (thuth*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số: 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh được ĐKXT tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Sau khi em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và em muốn nộp hồ sơ đăng ký...

Sau khi em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và em muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐHKH thì nguyện vọng I được đăng ký tối đa bao nhiêu ngành ạ?

Nguyễn Thanh Phượng (thanh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em!

Ban tư vấn xin trả lời em như sau:

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số: 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nguyện vọng 1, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99