Cơ hội miễn 100% học phí đối với sinh viên theo học các ngành khoa học cơ bản tại trường Đại học Khoa học
Cơ hội miễn 100% học phí cho các sinh viên theo học một số ngành khoa học cơ bản như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý tự nhiên…

Ngày 10 tháng 02 năm 2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 186/QĐ-TTg về việc ban hành Danh mục Dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Theo đó, Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên là đơn vị nằm trong danh sách các trường đại học đào tạo nhiều ngành khoa học cơ bản được ngân sách Nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thực hiện dịch vụ (tức sinh viên theo học các ngành khoa học cơ bản tại Trường Đại học Khoa học sẽ có cơ hội được miễn 100 % học phí suốt 4 năm học).

Quyết định 186/QĐ-TTg được ban hành đã thể hiện sự quan tâm, chú trọng đặc biệt của Đảng và Nhà nước ta đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đây là một tin vui lớn với các bậc phụ huynh, các em học sinh có nguyện vọng theo học các trường đại học đào tạo ngành khoa học cơ bản. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Với sứ mệnh “là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên sẽ trở thành trường đại học đa ngành, có chất lượng và vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế vào năm 2020.

Trường Đại học Khoa học vui mừng chào đón tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành khoa học cơ bản tại Trường.

 

MỘT SỐ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

1. Miễn 100% học phí cho các đối tượng:

-      Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo;

-      Người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện KT-XH khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn;

-      Người tàn tật, khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo;

-      Đối tượng được bảo trợ xã hội không có nguồn nuôi dưỡng;

-      Người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

2. Giảm 70% học phí cho đối tượng là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

3. Giảm 50% học phí cho đối tượng là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

4. Hỗ trợ 726.000 đ/tháng chi phí học tập cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

5. Trợ cấp từ 100.000đ - 140.000 đ/tháng cho các đối tượng:

- Người dân tộc ít người ở vùng cao;

- Mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;

- Tàn tật (khả năng lao động suy giảm từ 41% trở lên), gặp khó khăn về kinh tế;

- Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó trong học tập.

6. Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt sẽ được xét cấp học bổng khuyến khích và hàng trăm suất học bổng có giá trị khác do các doanh nghiệp trao tặng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt dịp khai giảng, bế giảng hàng năm.

Xem chi tiết tại đây

                                                 Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Khoa học

Đăng ký trực tuyến
Tư vấn Online: 0989.82.11.99