Giữa tháng 5 sẽ công bố bộ đề thi thử nghiệm THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ công bố bộ đề thi thử nghiệm THPT vào giữa tháng 5/2017, ngay sau khi học sinh hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi. Các đề thi này được cho là cơ sở để giúp các trường và thí sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài, một điểm mới của kỳ thi THPT năm nay.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ việc ra đề. Bên cạnh đó, Bộ triển khai nâng cấp, hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sẽ diễn ra trong tháng 6 tới, tránh tình trạng quá tải, trục trặc trong những ngày đầu như các năm trước.

theo: vtv.vn