Cử nhân Ngôn ngữ Anh (Chuyên ngành: Tiếng Anh du lịch)
Ngành đào tạo: NGÔN NGỮ ANH
Chuyên ngành: Tiếng anh du lịch (English for Tourism)
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7220201
Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Tiếng Anh, Hóa học;
Toán, Tiếng Anh, Vật lí;
Ngữ văn,Lịch sử,Tiếng Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2018 40
SĐT trưởng khoa (TS. Cao Duy Trinh) 0912621599

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch) nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực vừa có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh (bậc 5 - trình độ C1 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam), vừa có kỹ năng nghề nghiệp, tác phong tốt, có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, hoặc các ngành nghề khác có sử dụng tiếng Anh ở trong và ngoài nước.

TIỀM LỰC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH NGÔN NGỮ ANH(CHUYÊN NGÀNH: TIẾNG ANH DU LỊCH)

* Đội ngũ cán bộ:

-  11 cán bộ giảng dạy tiếng Anh (trong đó có gồm 04 Tiến sĩ, 07 Thạc sĩ), và 07 cán bộ giảng dạy chuyên ngành Du lịch.

-  100% giảng viên tiếng Anh đều đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ trình độ C1 theo quy định của Ban Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 - Bộ GDĐT và Đại học Thái Nguyên.

-  100% giảng viên Du lịch đều có công ty hoặc liên kết với các công ty hoạt động về du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn…

- Các giảng viên đều tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngoại ngữ và du lịch hàng đầu của Việt Nam như: ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Đà Lạt.

-  Hàng năm, các giảng viên tiếng Anh đều được tham gia nhiều khóa tập huấn, hội thảo về bồi dưỡng năng lực và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ ở trong nước và quốc tế, như Brunei-U.S Program for ASEAN, VietTESOL, Đề án Ngoại ngữ 2020.

* Thế mạnh của Nhà trường:

-  Cơ sở vật chất đáp ứng việc thực hành tiếng Anh và rèn nghề: 01 phòng lab học ngoại ngữ, 01 phòng thực hành nghề du lịch, 01 thư viện, trung tâm học liệu thuộc ĐHTN có trang bị thiết bị tiên tiến và các đầu sách phục vụ việc học ngoại ngữ và chuyên ngành.

-  Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động đa dạng, gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp. Nhà trường có ký thỏa thuận hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đưa sinh viên đi thực tập, thực tế, rèn nghề ngay từ năm thứ nhất, và tuyển dụng sinh viên có năng lực sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

* Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Du lịch) được xây dựng một cách ưu việt, theo hướng tinh giản số giờ lý thuyết, dành nhiều thời gian cho sinh viên thảo luận, thực hành, làm các bài tập, tự nghiên cứu theo nhóm, với tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học; đảm bảo sinh viên tốt nghiệp vừa có năng lực ngoại ngữ đạt trình độ C1 trở lên theo khung NLNN 6 bậc dành cho Việt Nam, vừa có kỹ năng nghề nghiệp tốt để làm việc trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, hoặc các lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Anh. Sinh viên học một ngành, có thể làm nhiều nghề linh hoạt.

* Cam kết về kiến thức và kỹ năng:

- Hết năm thứ nhất, sinh viên có kiến thức tiếng Anh căn bản - đạt trình độ bậc 2 (A2) theo khung NLNN 6 bậc của Việt Nam, và kiến thức tổng quan về ngành du lịch.

- Hết năm thứ 2: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 3 (B1), tiếng Trung bậc 2 theo khung NLNN 6 bậc, có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh, có thể sử dụng tiếng Anh cơ bản trong lĩnh vực du lịch.

- Hết năm thứ 3: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 4 (B2) theo khung NLNN 6 bậc, có thể sử dụng tiếng Anh cơ bản trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; được đào tạo và thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nhà hàng, khách sạn.

- Hết năm thứ 4: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 5 (C1) theo khung NLNN 6 bậc, có thể tự tin làm việc ở các lĩnh vực như du lịch, nhà hàng, khách sạn và các lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Anh.

* Thực hành, thực tập, thực tế:

- Tỷ lệ thực hành (bao gồm thực hành tiếng Anh và thực hành nghề du lịch) là 30%; thực tập, thực tế là khoảng 10%.

- Ngay từ hè năm thứ nhất và năm thứ 2, sinh viên đã có cơ hội được đi thực tập, rèn nghề tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Tập đoàn Paradise Hotel – Quảng Ninh (khách sạn và du thuyền 5 sao), Công ty Du lịch Á Châu AsiaTravel – Hà Nội, Khách sạn Đông Á 1, 2, plaza, Khách sạn Sao Bắc, Công ty du lịch Dạ Hương, Âu Lạc, Molisa – Thái Nguyên.

- Trong năm thứ 3 và 4, sinh viên đi thực tập tại các công ty, cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh có liên kết với nhà trường hoặc do sinh viên tự liên hệ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tốt ở các vị trí sau:

- Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, quản lý hoặc nhân viên văn phòng tại các công ty lữ hành hoặc các trung tâm văn hóa, du lịch;

- Quản lý, nhân viên, lễ tân, phục vụ buồng tại nhà hàng, quán bar, khách sạn;

- Nhân viên các sở ngoại vụ, sở văn hóa thể thao và du lịch, đài phát thanh và truyền hình và các phòng ban liên quan tại cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các cấp từ trung ương đến địa phương;

- Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học phù hợp với chuyên ngành;

- Làm việc tại các tạp chí du lịch, công ty truyền thông;

- Cán bộ tham gia nghiên cứu, bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch Việt Nam tại các viện nghiên cứu, các sở, ban, ngành, đoàn thể;

- Cán bộ làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH DU LỊCH – HÀNH TRÌNH HIỆN THỰC HÓA NHỮNG GIẤC MƠ

CAM KẾT ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG DẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH NGÔN NGỮ ANH(CHUYÊN NGÀNH: TIẾNG ANH DU LỊCH)

- 100% sinh viên được đào tạo chuẩn về trình độ ngoại ngữ 1, ngoại ngữ 2 và tin học, có các kỹ năng cần thiết để học tập và nghiên cứu.

- 100% sinh viên được hỗ trợ kết nối với các công ty, doanh nghiệp để thực hành, rèn nghề, làm thêm khi đang học nếu có nhu cầu.

- 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề mình theo học (Tiếng Anh và Du lịch).

Tìm hiểu về sinh viên trường ĐHKH: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Khoa học cơ bản: Tại đây

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99