Hóa dược liệu
Chương trình đào tạo: HÓA DƯỢC LIỆU
Ngành đào tạo: Hóa dược (Pharmaceutical Chemistry)
Mã ngành: 7720203
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổng số tín chỉ 135
Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

Toán, Hóa học, GDCD (A11)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)

Ngữ văn, Hóa học, GDCD (C17)

SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988.113.933
SĐT Giảng viên tư vấn (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988.113.933

 Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo chuyên ngành hóa học dược liệu tại Trường Đại học Khoa học nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên sâu về hoá học dược liệu, hoá học cây thuốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực dược phẩm, đặc biệt là lĩnh vực đông được và dược liệu. Với kiến thức được trang bị sinh viên có thể tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, bào chế các sản phẩm như thuốc đông được, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm thiên nhiên, tinh dầu… từ các nguồn dược liệu Việt Nam. Ngoài ra, với kỹ năng mềm được đào tạo trong suốt quá trình học, sinh viên có thể khởi nghiệp từ việc tự nghiên cứu chế biến, bào chế và sản xuất các sản phẩm phục vụ thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thiên nhiên và nông nghiệp công nghệ cao từ chính các nguồn cây cỏ, nông sản, dược phẩm bản địa của Việt Nam. Bên cạnh đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng giảng dạy, nghiên cứu, quản lý dược liệu tại các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học; có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế và các công ty đa quốc gia hoặc học tiếp bậc cao hơn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ ở trong và ngoài nước.

Mô tả khái quát về CTĐT:

Chương trình hóa học dược liệu được xây dựng theo hướng hiện đại, lấy người học làm trung tâm lấy, chất lượng đầu ra làm tiêu chuẩn. Chương trình được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn học gắn liền với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức kỹ năng cơ bản, hiện đại và thiết thực về ngoại ngữ và công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực hoá học dược liệu.

Cam kết đầu ra:

Về kiến thức: Người học sẽ có những kiến thức cơ bản và hiện đại về các phương pháp nghiên cứu dược liệu, về các dược phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và các chuyển hóa cũng như ứng dụng của các dược phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong quá trình tổng hợp thuốc.

Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và tự tin trong môi trường làm việc.

Về kỹ năng ngoại ngữ và tin học: Người học có khả năng vững vàng trong việc sử dụng tiếng anh trong công việc và giao lưu quốc tế, thường xuyên cập nhật tri thức mới, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ về các phương pháp nghiên cứu dược liệu. Tự tin sử dụng các phần mềm hiện đại về khai thác các nguồn dữ liệu trên thế giới.

Vị trí việc làm:

- Làm cán bộ kỹ thuật, kinh doanh tại các công ty dược, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến dược phẩm, các nguyên liệu làm thuốc và thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và nông nghiệp công nghệ cao.

- Làm cán bộ tại các phòng thí nghiệm có chức năng chuẩn hóa dược phẩm…

- Làm chuyên viên quản lý về dược phẩm tại các sở ban ngành: sở y tế, cục quản lý dược quốc gia, quản thị trường về dược phẩm…

- Làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu về hóa dược, dược liệu, dược học, sinh dược, hóa học và sinh học.

- Làm cán bộ giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có đào tạo về hóa dược, công nghiệp dược, dược sỹ, hoặc học ở bậc học cao hơn: Thạc sỹ và Tiến sỹ trong và ngoài nước.

Thông tin thêm:

- Nếu cần tìm thêm thông tin xin liên hệ:

PGS. TS. Phạm Thế Chính, trưởng Khoa Hóa học (trưởng bộ môn Hóa dược)

Tel: 0988 113933, email: chemistry20069@gmail.com

- Khoa Hóa học: http://hoahoc.tnus.edu.vn/

Đăng ký xét tuyển

- Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây.

- Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.