Phân tích Kiểm nghiệm và Tiêu chuẩn hóa Dược phẩm
 Chương trình đào tạo: PHÂN TÍCH KIỂM NGHIỆM VÀ TIÊU CHUẨN HÓA DƯỢC PHẨM
 Ngành đào tạo: Hóa dược (Pharmaceutical Chemistry)
 Mã ngành: 7720203
 Trình độ đào tạo: Đại học
 Thời gian đào tạo: 4 năm
 Tổng số tín chỉ 135
 Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

Toán, Hóa học, GDCD (A11)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)

Ngữ văn, Hóa học, GDCD (C17)

SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988.113.933
SĐT Giảng viên tư vấn (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988.113.933

Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo chuyên ngành Phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hoá dược phẩm tại Trường Đại học Khoa học nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên sâu về phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hóa dược phẩm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực dược phẩm, đặc biệt là lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hóa dược phẩm. Với kiến thức được trang bị sinh viên có thể tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, kiểm định các loại thuốc, các thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm. Các sinh viên có thể đảm nhiệm tốt nhiều vị trí trong các tập đoàn, công ty sản xuất dược phẩm mỹ phẩm, các cơ quan kiểm nghiệm, kiểm định dược phẩm mỹ phẩm. Bên cạnh đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng giảng dạy, nghiên cứu, quản lý phân tích kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm tại các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học; có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế và các công ty đa quốc gia hoặc học tiếp bậc cao hơn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ ở trong và ngoài nước.

Một số đặc trưng của CTĐT:

Chương trình “Phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hoá dược phẩm” được xây dựng theo hướng hiện đại, lấy người học làm trung tâm lấy, chất lượng đầu ra làm tiêu chuẩn để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn và của xã hội. Chương trình được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn học gắn liền với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của xã hội, tăng thời lượng các môn thực hành, thực tập nghề nghiệp. Chương trình đào tạp cập nhật thường xuyên các kiến thức và kỹ thuật phân tích hiện đại về kiểm nghiệm dược phẩm trên thế giới. Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức kỹ năng cơ bản, hiện đại và thiết thực cũng như các kiến thức về ngoại ngữ và công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hoá dược phẩm.

Cam kết đầu ra:

Về kiến thức: Người học sẽ có nững kiến thức cơ bản và hiện đại về phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hoá dược phẩm. Người học sẽ có khả năng ứng dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn.

Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học có đầy đủ các kỹ năng cơ bản về phân tích kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hoá dược phẩm. Người học có thể biết được các quy trình và có khả năng sử dụng, vận hành các thiết bị phân tích hiện đại để phân tích kiểm nghiệm dược phẩm.

Về kỹ năng ngoại ngữ và tin học: Người học có khả năng vững vàng trong việc sử dụng tiếng anh trong công việc và giao lưu quốc tế. Tự tin sử dụng các phần mềm hiện đại về xử lý số liệu, vận hành các thiết bị phân tích hiện đại và khai thác các nguồn dữ liệu trên thế giới.

Vị trí việc làm:

·         Làm cán bộ tại các trung tâm kiểm nghiệm, kiểm định dược phẩm của các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài, các công ty đa quốc gia, tập đoàn sản xuất dược, của các cơ quan địa phương và trung ương như viện kiểm nghiệm thuốc trung ương, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh thành phố, các bệnh viện, các phòng thí nghiệm có chức năng kiểm nghiệm và chuẩn hóa dược phẩm,…

·         Làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu về hóa dược, dược liệu, dược học

·         Làm cán bộ giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có đào tạo về hóa dược, công nghiệp dược, dược sỹ, hoặc học ở bậc học cao hơn: Thạc sỹ và Tiến sỹ trong và ngoài nước.

Thông tin thêm:

- Cán bộ tư vấn: PGS. TS. Phạm Thế Chính, trưởng Khoa Hóa học (trưởng bộ môn Hóa dược)

ĐT: 0988 113933, Email: chemistry20069@gmail.com

- Đường link dẫn đến trang của Khoa Hóa tại đây

- Đường link liên quan đến chương trình Hóa dược tại đây

Đăng ký xét tuyển

- Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây.

- Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.