Quản lý Đất đai và Kinh doanh Bất động sản
 Chương trình đào tạo:  QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 Ngành đào tạo:  Quản lý tài nguyên và môi trường
 Trình độ đào tạo:  Đại học
 Mã ngành:  7850101
 Thời gian đào tạo:  4 năm
 Tổng số tín chỉ:  135
 Tổ hợp môn thi/xét tuyển: Toán, Vật lí, Hóa học (A00);
Toán, Hóa học, Sinh học (B00);
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01);
Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân (C14).
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Ngô Văn Giới) 0987.343.119
SĐT Giảng viên tư vấn (PGS. TS. Ngô Văn Giới) 0987.343.119

Mục tiêu đào tạo

Ngành Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh bất động sản. Sinh viên sau tốt nghiệp nắm vững và áp dụng được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai để tổ chức thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành về quản lý đất đai; có kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản, có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

Mô tả khái quát về CTĐT

Chương trình đào tạo có sự linh hoạt, tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc học liên thông ngang, hay học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành luôn gắn liền với nhu cầu xã hội và được cập nhật thường xuyên giúp sinh viên ra trường dễ tiếp cận công việc.

* Kiến thức:

- Các kiến thức chuyên ngành về quản lý đất đai, bao gồm: Tổ chức xây dựng và thực hiện quy hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thống kê, kiểm kê đất đai; giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai; đánh giá đất; định giá đất; xây dựng hệ thống thông tin đất đai, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trong thực tiễn.

- Kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản.

* Kĩ năng

- Sinh viên sẽ được đào tạo thành thạo các phần mềm chuyên ngành trong quản lý tài nguyên đất Vilis 2.0; Famis; Microstation and Mapping office...Các phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM, các thủ thuật về khai thác khách hàng, quản lý khách hàng, các kỹ năng về SEO, Google Ads…

* Thực hành, thực tập, rèn nghề và các kĩ năng mềm:

- Các môn học đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 30-40%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm gần 10%.

- SV có cơ hội đến thực hành, thực tập tại các đơn vị liên kết của Khoa là các doanh nghiệp xây dựng, tập đoàn bất động sản lớn trên địa bàn Thái Nguyên và trên toàn quốc.

- Sinh viên sẽ được thường xuyên nghe và tham dự hội thảo với các chuyên gia hàng đầu về quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản. Từ đó nắm bắt được các thủ thuật trong nghề, những kỹ năng cần thiết tối thiểu để tham gia vào lĩnh vực sôi động hiện nay là kinh doanh bất động sản và quản trị kinh doanh bất động sản.

Vị trí việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo quản lý Quản lý đất đai và Kinh doanh bất động sản có thể làm việc được tại các đơn vị:

- Bộ phận hành chính 1 cửa, xử lý hồ sơ trong lĩnh vực quản lý đất đai (cấp tỉnh, huyện, xã);

- Kỹ thuật viên làm việc tại các công ty, các tổ chức tư vấn hoạt động trong các lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất đai, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, đo đạc lập bản đồ, phát triển nông nghiệp, nông thôn;

- Được ưu tiên cho các vị trí chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản, chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh, chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản; làm việc trong các doanh nghiệp môi giới, định giá và kinh doanh bất động sản, ngân hàng, quỹ đầu tư phát triển nhà đất;

- Nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu về lĩnh vực đất đai;

- Trợ giảng, giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản.

Thông tin khác

- Cán bộ tư vấn: PGS.TS. Ngô Văn Giới (Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường), điện thoại: 0987343119, email: gioinv@tnus.edu.vn

- Website:

Khoa Tài nguyên và Môi trường: http://tnmt.tnus.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khmttd.tnus/

Đăng ký xét tuyển

- Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây.

- Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.