Quản lý văn hóa - Thể thao
Chương trình đào tạo: QUẢN LÝ VĂN HÓA - THỂ THAO
Ngành đào tạo: KHOA HỌC QUẢN LÝ
Mã ngành: 7340401
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổng số tín chỉ 135
Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (C00)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, GDCD (C14)

Toán, GDCD, Tiếng  Anh (D84)

SĐT trưởng khoa (TS. Lê Thị Ngân) 0912.022.777
SĐT Giảng viên tư vấn (Nguyễn Thị Kim Phương) 0985.350.919

Mục tiêu đào tạo

 Chương trình đào tạo Quản lý văn hóa - Thể thao nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực vừa nắm vững các kiến thức cơ bản vừa có kỹ năng nghiệp vụ tốt về quản lý, tổ chức, điều hành và hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại các cơ quan/đơn vị, thuộc khu vực nhà nước, tư nhân hay các tổ chức văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài...đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Mô tả chương trình đào tạo

* Chương trình đào tạo Quản lý văn hóa - Thể thao được xây dựng một cách ưu việt, theo hướng tinh giản số giờ lý thuyết, dành nhiều thời gian cho sinh viên thảo luận, thực hành, tự nghiên cứu theo nhóm, với tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học; đảm bảo sinh viên tốt nghiệp vừa có năng lực chuyên môn về quản lý văn hóa; vừa có kỹ năng nghiệp vụ tốt để làm việc trong lĩnh vực Văn hóa – xã hội. Sinh viên học một ngành, có thể làm nhiều nghề linh hoạt.

* Cam kết về kiến thức và kỹ năng:

-       Hết năm thứ nhất: Sinh viên nắm vững khối kiến thức cơ bản về giáo dục đại cương, là cơ sở để tiếp nhận các kiến thức chuyên ngành.

-       Hết năm thứ hai: Sinh viên tích lũy các kiến thức cơ bản liên quan đến văn hóa, khoa học quản lý và tổng quan về quản lý Văn hóa - Thể thao.

-       Hết năm thứ 3: Sinh viên tích lũy các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ về quản lý Văn hóa - Thể thao.

-       Hết năm thứ 4: Sinh viên tích lũy các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý Văn hóa - Thể thao và tham gia thực hành nghề tại các cơ quan/đơn vị thuộc khu vực nhà nước và tư nhân.

* Thực hành, thực tập, thực tế:

-       Tỷ lệ thực hành là 30%; thực tập là khoảng 10%.

-       Trong năm thứ 4, sinh viên đi thực tập tại các công ty, cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có liên kết với nhà trường hoặc do sinh viên tự liên hệ. Cụ thể: tại Sở VHTT&DL tại tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái, Hà Giang… Phòng, Ban Văn hóa tại các huyện, xã thuộc các tỉnh thuộc khu vực Trung du miền núi phía Bắc; Công ty du lịch Dạ Hương, Âu Lạc, Molisa – Thái Nguyên, Công ty tổ chức sự kiện Việt Phượng – Thái Nguyên. Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam; Khu di tích ATK Định Hóa…

Vị trí việc làm

 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tốt ở các vị trí sau:

- Cán bộ quản lý, chuyên viên công tác tại các cơ quan/đơn vị:

+  Sở và phòng văn hóa – Thể thao – Du lịch, các Trung tâm văn hóa, Ban văn hóa thuộc các cấp xã, huyện, tỉnh, thành phố;

+ Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các cơ quan thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật;

+ Các công ty tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, Du lịch; các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các điểm vui chơi, giải trí, bộ phận Marketing và quan hệ công chúng của các tổ chức, doanh nghiệp;

- Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu văn hóa.

- Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với chuyên ngành.

Cam kết đầu ra của trường ĐH Khoa học đối với ngành:

-       100% sinh viên được đào tạo chuẩn về trình độ ngoại ngữ và tin học, có các kỹ năng cần thiết để học tập và nghiên cứu.

-       100% sinh viên được hỗ trợ kết nối với các công ty, doanh nghiệp, cơ quan/đơn vị để thực hành, rèn nghề, làm thêm khi đang học nếu có nhu cầu.

-       70% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề theo học.

Thông tin khác

Cán bộ tư vấn:  TS. Mai Thị Hồng Vĩnh

                            Số điện thoại: 0982050611

                            Email: vinhmth@tnus.edu.vn

Thông tin thêm:

- Facebook của Khoa: https://www.facebook.com/tourismtnus/

 Đăng ký xét tuyển tại đây