Hồ sơ và điều kiện tham gia xét tuyển vào trường Đại học Khoa học năm 2016

HỒ SƠ VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC KHOA HỌC NĂM 2016

1. Phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Xét theo tổ hợp 3 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia, cụ thể:

(a) Điều kiện tham gia xét tuyển:

- Chỉ xét các thí sinh thi tại cụm thi do các trường đại học chủ trì.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm xét vào đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

- Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành đào tạo của Nhà trường xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

(b) Hồ sơ xét tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục 1) tại đây).

- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản photocopy).

- Một phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại (nếu có) để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển); hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

(c) Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = [Tổng điểm 3 môn thi THPT Quốc gia (3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển)] + Điểm ưu tiên.

(d) Điểm ưu tiên:

Điểm ưu tiên được tính theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.

Chi tiết xem tại http://tuyensinh.tnus.edu.vn

2. Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập được ghi trong học bạ THPT

Xét theo tổ hợp kết quả học 3 môn của lớp 12 THPT, cụ thể:

(a) Điều kiện tham gia xét tuyển

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

- Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

- Tổng điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 36,0 trở lên (3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển).

Lưu ý: Đối với thí sinh thi tại các cụm thi địa phương: Vẫn được đăng ký xét tuyển theo kết quả học tập được ghi trong học bạ THPT.

(b) Hồ sơ xét tuyển gồm

- Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục 2) tại đây).

- Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (có công chứng).

- Bản sao Học bạ THPT(có công chứng).

(c) Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = [Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 (3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển)]/2 + Điểm ưu tiên.

(d) Điểm ưu tiên:

Chi tiết xem tại http://tuyensinh.tnus.edu.vn

3. Tuyển thẳng

Trường Đại học Khoa học tuyển thẳng vào đại học đối với tất cả 20 ngành đào tạo, cụ thể:

(a) Điều kiện tuyển thẳng:

- Học sinh đạt giải HSG quốc gia THPT, Khoa học kỹ thuật quốc gia.

- Đã tốt nghiệp THPT.

- Danh sách ngành đào  tạo đại học thí sinh đăng ký học theo môn đoạt giải học sinh giỏi: Theo công văn số 1062/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/ 3/2016 của Bộ GD&ĐT (xem chi tiết tại http://tuyensinh.tnus.edu.vn).

(b) Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (phụ lục 3) tại đây).

- Bản sao Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (có công chứng).

- Hai phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại (nếu có) để nhà trường gửi giấy báo nhập học; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

-  Hồ sơ tuyển thẳng: Gửi về Sở GD&ĐT nơi thí sinh học tập trước ngày 20/5/2016.