Tỉ lệ chọi Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019

Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin về số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường, tỉ lệ chọi năm 2019.

Tỉ lệ chọi Đại học Bách khoa Hà Nội 2019 là bao nhiêu?

Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong đợt tiếp nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển vừa qua, có 32.753 thí sinh đăng kí vào trường năm 2019. Theo phương án tuyển sinh 2019, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển mới 6.680 chỉ tiêu ở tất cả các ngành/nhóm ngành.

Điều này cho thấy, tỉ lệ "chọi" của ĐH Bách khoa năm 2019 xấp xỉ mức 1/5. Tức, mỗi em thí sinh khi đăng kí vào trường sẽ phải 'chọi' với 5 em khác để giành suất học tại đây trong năm nay.

Một góc khuôn viên tòa nhà C1 ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh tư liệu: TG.

Tổng số có 66.579 nguyện vọng đăng kí vào trường, trong đó NV1 và NV2 chiếm gần 50%. Các tổ hợp đăng kí lần lượt là: A00 có 45.069 nguyện vọng đăng kí; Tổ hợp A01: 12.979; tổ hợp B00: 2.868; tổ hợp D01: 4.589; tổ hợp D07: 1.055. Còn lại là các tổ hợp A02, D29.

Năm 2019, ĐH Bách khoa Hà Nội có thêm tổ hợp A02 (Toán - Vật lí - Sinh học), là một trong các tổ hợp sử dụng để tuyển sinh ngành Kỹ thuật hạt nhân (hướng chuyên sâu Y học hạt nhân - hướng mới).

Các ngành có nhiều thí sinh đăng ký (theo tỷ lệ nguyện vọng/chỉ tiêu) gồm các ngành: Kĩ thuật (KT) Cơ khí, KT Cơ điện tử, KT Ô tô, KT Hàng không; KT Điện, KT Điều khiển và Tự động hóa, KT Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo...

Thí sinh được đăng kí xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội nếu có đủ các điều kiện sau:

Đáp ứng các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Qui chế tuyển sinh hiện hành. Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kì THPT từ 20,0 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học).

Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng; thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính qui của Đại học Bách khoa Hà Nội và thí sinh đăng kí xét tuyển vào hai chương trình đào tạo quốc tế do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT.

Tổng điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kì thi THPT quốc gia 2019 đạt ngưỡng xét tuyển của trường (sẽ thông báo mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT đối với từng ngành/chương trình đào tạo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019).

Theo: vietnammoi.vn