Công bố danh mục khu vực ưu tiên, các trường THPT và các tỉnh, huyện, xã khó khăn năm 2017
Nhằm cung cấp kịp thời thông tin cho thí sinh đăng kí dự thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD&ĐT công bố các danh mục liên quan để thí sinh và phụ huynh tiện tra cứu.

Thời gian làm thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, từ ngày 1- 4 đến hết ngày 20-4. Để kịp thời cung cấp các thông tin liên quan và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi. Bộ GD&ĐT chính thức công bố danh mục ưu tiên năm 2017.

Danh mục Khu vực ưu tiên năm 2017 xem TẠI ĐÂY

Danh mục các trường THPT 2017 xem TẠI ĐÂY

Danh mục các tỉnh, huyện, xã khó khăn xem TẠI ĐÂY

Theo quy định tuyển sinh, các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 (gọi tắt là Phiếu ĐKDT) đầy đủ và đúng các thông tin;

Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Lưu ý, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các sở GDĐT, các đơn vị ĐKDT chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc ĐKDT (ví dụ: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Túi hồ sơ,...);

Tổ chức kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh ĐKDT, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.