Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Cụ thể theo đại diện Bộ GD&ĐT thì lịch thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25,26 và 27.06 năm 2019, trước đó thí sinh sẽ có 1 ngày để phổ biến quy chế thi và làm công tác sai sót giấy tờ trước khi thi.

Lịch thi THPT Quốc Gia 2019 không thay đổi so với năm 2018

Lịch thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Cụ thể trong chương trình “Đồng hành cùng mùa thi năm 2019” diễn ra chiều 28.02.2019 do trường THPT Chu Văn An, Hà Nội tổ chức, đại diện Bộ GD&ĐT Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Duy Kha cho biết, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25 – 27/6.

Trước ngày thi chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Duy Kha –  Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định, về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh. Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. 60% cơ cấu bài thi dành dễ xét tốt nghiệp THPT, 40% độ khó dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Năm 2019, ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm được mở rộng hơn, đề thi sẽ đa dạng hơn. Đặc biệt, ông Kha nhấn mạnh, khâu tổ chức thi và chấm thi năm nay sẽ được tăng cường an ninh và siết chặt, tránh tư tưởng “địa phương chủ nghĩa” gây ra những sự cố như kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Dành lời khuyên cho các sĩ tử tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn Duy Kha cho rằng, các em học sinh phải tin tưởng vào mình, lắng nghe mình để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các thí sinh cũng như phụ huynh nắm rõ nhằm chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới.