Trên 40 suất học bổng đặc biệt dành cho "Tân sinh viên" nhập học năm 2016 vào Trường Đại học Khoa học
Các thí sinh trúng tuyển vào Đại học hệ chính quy của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên có cơ hội có được những học bổng có giá trị. Cụ thể,  Nhà trường ban hành các học bổng dưới đây dành cho các tân sinh viên Đại học hệ chính quy năm 2016:

18 suất học bổng, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng cho các ngành: Toán học, Toán Tin ứng dụng, Vật lý, Hóa Học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, KH Thư viện (mỗi ngành 2 suất).

- Điều kiện đăng kí xét: thí sinh đáp ứng một trong các điều kiện sau

+ Điểm thi quốc gia (theo tổ hợp 3 môn xét tuyến) đạt từ 20 điểm trở lên;

+ Điểm TB xét học bạ đạt từ 8.0 trở lên;

+ Đạt giải nhất, nhì học sinh giỏi cấp Tỉnh trở lên.

- Nếu nhiều ứng viên thì xét từ cao xuống thấp theo ngành, nếu không hết chỉ tiêu thì chuyển cho năm sau.

- Đăng kí tại đây

20 suất học bổng có giá trị dành cho các tân thủ khoa của các ngành đào tạo năm 2016

- Đăng kí tại đây

5 suất học bổng có giá trị dành cho các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

- Đăng kí tại đây

Hãy đăng kí ngay từ bây giờ để có cơ hội nhận được các học bổng trên!

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, các sinh viên còn có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị:

Chính sách học bổng khuyến khích cho các sinh viên có điểm rèn luyện và học tập đạt loại khá, giỏi, xuất sắc sau mỗi học kỳ.
Với các mức:

- Sinh viên xuất sắc: 3.325.00 đ/học kỳ

- Sinh viên giỏi: 2.825.000 đ/học kỳ

- Sinh viên khá: 2.425.000 đ/học kỳ

Tổng số tiền chi học bổng khuyến khích 3 năm gần đây của Nhà trường rất cao: Năm 2013: 2,463 tỷ đồng; năm 2014: 3,268 tỷ đồng; năm 2015: 2,178 tỷ đồng.Hàng năm, nhiều SV của Nhà trường còn được nhận hàng trăm suất học bổng có giá trị khác như:

- Giải thưởng “Sao tháng giêng” của Trung ương Hội SV Việt Nam;

- Học bổng Vallet; học bổng Samsung;

- Học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi” do Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên, Viettel Thái Nguyên, Bảo Việt Thái Nguyên… trao tặng;

- Học bổng của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán...

Mọi thắc mắc xin liên lạc theo số điện thoại (0280) 375 77 99 hoặc (0280) 375 88 99, hoặc gửi email về địa chỉ tuvantuyensinh@tnus.edu.vn