HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

Cho e hoi la:mỗi trường đươc đăng kí tối đa bao nhiêu nguyên vọng vào các ...

Cho e hoi la:mỗi trường đươc đăng kí tối đa bao nhiêu nguyên vọng vào các ngành trong trường đo

Nguyễn Giang Nam (giang*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Em được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất) em nhé.

Cho e hỏi là năm nay em muốn dùng kết quả học bạ xét đại học thì trong...

Cho e hỏi là năm nay em muốn dùng kết quả học bạ xét đại học thì trong hồ sơ có phần ghi là: Thí sinh có dùng kết quả thi thpt quốc gia để xét đh, cđ. Vậy e có phải đánh dấu vào không? Và có phải ghi nguyện vọng vào trong hồ sơ không ạ? Em cảm ơn ạ!

Nguyễn Thị Hồng Nhung (hongn*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nếu em dùng kết quả thi THPT Quốc gia để xét vào ĐH, CĐ thì em đánh dấu vào đó và ghi nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi vào hồ sơ. Còn nếu em chỉ dùng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp, và em chỉ dùng kết quả học bạ để xét vào ĐH, CĐ thì em không cần đánh dấu vào và không phải ghi nguyện vọng vào hồ sơ. Để dùng kết quả học bạ xét tuyển vào ĐH, CĐ thì sau khi biết kết quả thi THPT, em được công nhận TN THPT thì em nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ về trường ĐH, CĐ, trong đó sẽ có phiếu đăng ký xét tuyển để em ghi nguyện vọng xét tuyển nhé.

Thầy cô cho em hỏi: em vừa tốt nghiệp 12 năm 2016 nhưng trường chưa có bằng...

Thầy cô cho em hỏi: em vừa tốt nghiệp 12 năm 2016 nhưng trường chưa có bằng 12 để cấp, chỉ mỗi được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì có cần phải lấy dấu công chứng không?

Lương Thị Quỳnh Anh (Quynh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nếu em chưa được cấp Bằng tốt nghiệp THPT thì em có thể nộp Bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nhé.

Thầy cô cho e hỏi là mình thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo nhưng không...

Thầy cô cho e hỏi là mình thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo nhưng không học những ngành khoa học cơ bản mà học nghành khác thì có được miễn giảm học phí không ạ? E cảm ơn ạ

luong thi phuong (luong*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em!

Nếu em là người dân tộc thiểu sổ mà thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo, em không học các ngành cơ bản, em vẫn có thể được miễn học phí. Em có thể tìm hiểu thêm ở phần chế độ chính sách của trường. http://tuyensinh.tnus.edu.vn/learning-condition/chinh-sach-uu-dai-cua-tnus

cho em hỏi là nếu trường đại học tuyển sinh với 30 % điểm học bạ,...

cho em hỏi là nếu trường đại học tuyển sinh với 30 % điểm học bạ, 70% là điểm thi THPT quốc gia... vậy sau khi thi xong , có điểm em có phải gửi hồ sơ ( đơn DKXT và học bạ ) về trường đại học để trường xét không ạ. chứ em thấy nếu ko gửi về thì làm sao trường địa học biết mà xét tuyển. nếu có thì cho em hỏi thời gian là khi nào ạ

Nguyễn Quang Anh (hputo*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

1. Nếu em ĐK xét tuyển theo học bạ thì ngay sau khi em học xong lớp 12 có học bạ em có thể ĐK nộp học bạ online tại: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/nophocbatructuyen

Rồi ngay sau khi biết điểm thi THPT, em có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thì em gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Nhà trường nhé. Nhà trường sẽ tính thời điểm em ĐKXT là ngày em ĐK online nhé.

2. Nếu em ĐK xét tuyển theo điểm thi THPT thì em nộp đơn ĐKXT cùng với hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, em sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản l‎ý thi (QLT) qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Em dùng tài khoản này để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Sau khi biết điểm thi, em đã trúng tuyển vào trường thì em cần nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT bản gốc cho Nhà trường để xác nhận nhập học trong thời gian quy định.

nộp hồ sơ đăng kí online thì lúc nào mới có kết quả ạ???

nộp hồ sơ đăng kí online thì lúc nào mới có kết quả ạ???

bùi hà ngọc hiến (ongla*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nếu em nộp hồ sơ đăng ký online xét theo học bạ thì em cần gửi một bộ hồ sơ về Nhà trường để hoàn thiện phần đăng ký xét tuyển của em. Sẽ có kết quả trúng tuyển đợt 1 vào khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8/2017 em nhé.

E muốn hỏi là nếu đăg kí cả KHTN KHXH mà 1 trong 2 bài có đỉêm liệt thì...

E muốn hỏi là nếu đăg kí cả KHTN KHXH mà 1 trong 2 bài có đỉêm liệt thì có bị coi là hỏng ko a

Lê Thị Phước Thảo (lethi*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Về vấn đề điểm liệt thì em cần lưu ý:

1. Đối với xét công nhận tốt nghiệp THPT: tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

2. Đối với xét tuyển vào ĐH theo điểm thi THPT: em được công nhận tốt nghiệp THPT 2017 và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp dùng để xét tuyển vào ĐH có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống thì em đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển theo điểm thi THPT nhé.

Thầy cô oi ơi, cho e hỏi là học phí của trường năm nay như thế nào...

Thầy cô oi ơi, cho e hỏi là học phí của trường năm nay như thế nào ạ?chính sách ưu tiên chỉ dành cho hộ nghèo và hộ cận nghèo hay áp dụng cho tất cả mọi người ạ? E cảm ơn thầy cô ạ

lương thị phương (luong*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Về học phí, Nhà trường thu với mức thấp theo quy định của Nhà nước đối với các trường công lập. Cụ thể, hiện tại với nhóm ngành Khoa học xã hội (Văn, Lịch sử, Luật, Báo chí, Tiếng anh chuyên ngành TA du lịch,...) mức thu là 187.000đ/Tín chỉ, còn với nhóm ngành Khoa học tự nhiên (Toán, Hóa dược,Địa lý tự nhiên, Quản lý tài nguyên và môi trường, Du lịch,...) mức thu là 220.000đ/Tín chỉ. 

Về chính sách ưu đãi, Nhà trường có áp dụng:

   - Miễn 100% học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho đối tượng Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; Người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện KT-XH khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn;...

   - Giảm 70% học phí cho đối tượng là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   - Giảm 50% học phí cho đối tượng là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

   - Trợ cấp xã hội cho đối tượng Người dân tộc ít người ở vùng cao;...

   ....

Em có thể xem chi tiết chính sách ưu đãi của Nhà trường tại: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/learning-condition/chinh-sach-uu-dai-cua-tnus

cho e hỏi/... e muốn đăng kí 2 nguyện vong có được k ạ??

cho e hỏi/... e muốn đăng kí 2 nguyện vong có được k ạ??

Bùi Hà Ngọc Hiến (Ongla*****@Gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Em được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất) em nhé.

nhà trường cho em hỏi là nhà trường có tổ chức lớp liên thông cao đẳng...

nhà trường cho em hỏi là nhà trường có tổ chức lớp liên thông cao đẳng lên đại học ngành báo chí năm 2017 không ạ?

Hoàng Thị Bích Mai (hoang*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Hiện nay Nhà trường đang chờ phân chỉ tiêu nên khi nào Nhà trường bắt đầu Tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên ĐH ngành Báo chí năm 2017 thì sẽ có thông báo trên website em nhé.

Cho em hỏi là trường có mở lớp học liên thông từ Cao Đẳng lên Đại Học...

Cho em hỏi là trường có mở lớp học liên thông từ Cao Đẳng lên Đại Học ngành Hóa Phân Tích năm 2017 không ạ,em xin cơm ơn

Phan Huy (phanh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Hiện nay Nhà trường đang chờ phân chỉ tiêu nên khi nào Nhà trường bắt đầu Tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên ĐH ngành Hóa phân tích năm 2017 thì sẽ có thông báo trên website em nhé.

cho em hỏi. Luật trường mình xét tuyển theo tổ hợp các môn nào nhiều ạ?...

cho em hỏi. Luật trường mình xét tuyển theo tổ hợp các môn nào nhiều ạ? Tỉ lệ xét tuyển học bạ so vs xét điểm thi THPTQG là bao nhiêu ạ. Ý em là tỉ lệ đk xét tuyển vào trường giữa xét học bạ và điểm thi cái nào cao hơn ạ?

Nguyễn Công Thượng (luukh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em, 4 tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Luật là:

Toán, Văn, Anh

Toán, Hóa, Anh

Toán, Lý, Anh

Văn, Sử, Địa

Tỷ lệ xét tuyển giữa Học bạ và Điểm thi khoảng 4:6 em nhé.

Cụ thể em có thể xem tại đây: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/page/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-2017

Tc Cho e hỏi là e tốt nghiệp thpt năm 2016 nếu xét học bạ thì e đủ điểm...

Tc Cho e hỏi là e tốt nghiệp thpt năm 2016 nếu xét học bạ thì e đủ điểm nhưng hạnh kiểm trung bình thì có đuọc nhận k ạ

Long Thị Hoa (longh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em, điều kiện để có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ và hạnh kiểm của năm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên em nhé.

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-hoc-ba-thpt

 

Trường cho e hỏi là trường có còn xét khối C k ạ. Nếu k thì trường xét...

Trường cho e hỏi là trường có còn xét khối C k ạ. Nếu k thì trường xét theo những khối nào ạ?

Dương Thị Hồng Minh (meo.m*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nhà trường vẫn xét tuyển khối C vào một số ngành. Em xem cụ thể các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng ngành theo đường link dưới nhé:

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/page/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-2017

 

thầy cô ơi thông tin xét tuyển học bạ năm nay của trường như thế nào ạ?

thầy cô ơi thông tin xét tuyển học bạ năm nay của trường như thế nào ạ?

hoàng thị minh vương (hoang*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ từ ngày 1/3/2017. Thông tin chi tiết em xem tại:

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-hoc-ba-thpt