HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

xét tuyển bằng học bạ thpt2016

xét tuyển bằng học bạ thpt2016

Nguyen Thi Thao (thaon*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Câu hỏi của em chưa rõ. Tuy nhiên, em có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc xét tuyển theo học bạ theo đường link:

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-hoc-ba-thpt

Ngoài ra, nếu em đang học 12, chưa tốt nghiệp THPT, thì em hoàn toàn có thể đợi sau khi thi tốt nghiệp THPT để nộp hồ sơ. Hồ sơ của em vẫn được xét tuyển như bình thường.

Kính thua cac thay cô em nop hso truc tuyen thi baogjo co ket qua vay

Kính thua cac thay cô em nop hso truc tuyen thi baogjo co ket qua vay

Ma Thị Dưỡng (maduo*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Ngay sau khi Nhà trường nhận được đăng kí của các em, Nhà trường sẽ liên lạc trực tiếp qua điện thoại và email với các em để thông tin chi tiết hơn.

e chào cô! e tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ môi trường của trường Đại...

e chào cô! e tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ môi trường của trường Đại học khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội. Hiện tại e muốn học cao học tại trường Khoa học Thai nguyên nheng e muốn học theo ngành hóa học. e muốn hỏi trường mình có hình thức chuyển đổi như thế không ạ. và nếu có thì e cần phải làm thủ tục như nào ạ. e mong nhận được câu trả lời sớm từ cô. e xin chân thành cảm ơn ạ :)

Đoàn Thị Liên (Doanl*****@gmail.com)

Trả lời:

Ngành Công nghệ Môi Trường chưa có trong danh mục ngành gần với Hóa học, nên nếu học viên muốn tham gia dự tuyển thì phải gửi bản scan bảng điểm trước để Hội đồng đào tạo nhà trường xem xét, nếu chương trình đó khác biệt từ 40% trở xuống so với ngành Hóa học thì nhà trường sẽ cho học chuyển đổi 8 - 12 tín chỉ trước khi tham gia thi tuyển.

Như vậy, để chắc chắn, em hãy scan bảng điểm đại học của em gửi về đây để Nhà trường xem xét cụ thể em nhé.

ra trường có thể kiếm những việc nào

ra trường có thể kiếm những việc nào

Nguyễn Lan Anh (ntla1*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

 

1. Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tùy theo từng chuyên ngành theo học. Cụ thể bạn có thể xem chi tiết theo đường link:

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/cohoivieclam

 

Trong quá trình học tại trường, các em còn được đào tạo những kĩ năng mềm, tạo hành trang tốt nhất khi ra trường.

 

2. Hơn nữa, các em có cơ hội học hai ngành song song để tăng cơ hội nghề nghiệp cho mình.

 

 

học ngành vật lí ra làm nghề gì

học ngành vật lí ra làm nghề gì

Nguyễn Lan Anh (ntla1*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

1. Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Vật lý bạn có nhiều cơ hội việc làm. Cụ thể:

+ Làm việc tại Viện nghiên cứu; Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Y tế; Các cơ quan quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm, Các Trung tâm kiểm định, phân tích, quan trắc và đánh giá tác động môi trường; Công ty cung cấp thiết bị đo lường; Các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử trong và ngoài nước; Công ty tư vấn và cung cấp các trang thiết bị trong lĩnh vực y sinh; Công ty môi trường đô thị...

+ Làm công tác giảng dạy ở các tr­ường đại học, cao đẳng, THPT, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

- Thực tế nhiều năm qua cho thấy sinh viên của ngành sau khi tốt nghiệp làm việc nhiều tại các Viện nghiên cứu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông và làm việc tại các vị trí khác nhau trong các cơ quan nhà nước và các công ty doanh nghiệp ngoài.

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Vật lý & Công nghệ: Tại đây

 

2. Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, Cử nhân Vật lý là một trong hai ngành được Nhà trường tập trung xây dựng chương trình theo hướng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thực tế và ứng dụng trực tiếp vào các tập đoàn công nghiệp lớn.

 

3. Đặc biệt hơn nữa, các bạn có thể theo học song song hai ngành để tăng thêm cơ hội việc làm cho mình.

Mọi năm chỉ tiêu xe´t học bạ laˋ tâˋm bao nhiêu thi´ sinh ạ?

Mọi năm chỉ tiêu xe´t học bạ laˋ tâˋm bao nhiêu thi´ sinh ạ?

ly thi thuy van (vanly*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Như năm 2015, Nhà trường xét tuyển 40% chỉ tiêu theo học bạ, 60% chỉ tiêu xét điểm thi THPT.

e sinh năm 1997 em chưa tốt nghiệp thpt năm nay e thi lại tốt nghiệp điểm học...

e sinh năm 1997 em chưa tốt nghiệp thpt năm nay e thi lại tốt nghiệp điểm học bạ của e tổ hợp môn toán lý hóa là 50,6 điểm e đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng k đăng ký được vì website luôn báo là chưa ghi mục đối tượng tuyển sinh. vì e k thuộc 7 đối tượng trên nên e bỏ trống và không đăng ký được vậy nhà trường cho e hỏi e có đủ tiêu chuẩn xét tuyển không hay bắt buộc phải thuộc 1 trong 7 đối tượng thì mới xét tuyển được ạ. e xin cám ơn

lê thành luân (letha*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em, 

Em vào đăng kí lại nhé. Em có thể đăng kí được kẻ cả em không thuộc đối tượng ưu tiên nào.

Tuy nhiên, để hoàn thiện được hồ sơ xét tuyển thì em cần tốt nghiệp THPT. Em cố gắng ôn và thi tốt nghiệp THPT cho tốt nhé. Chúc em thành công!

kính thưa các thầy cô, em nộp hồ sơ trực tuyến thì bao giờ có kết quả...

kính thưa các thầy cô, em nộp hồ sơ trực tuyến thì bao giờ có kết quả ạ? em cảm ơn ạ

Bùi Minh Đăng (dangb*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em, sau khi em đăng kí trực tuyến, em sẽ được nhà trường gọi điện thoại và gửi email hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thì em chờ đến khi có kết quả. Các đợt xét duyệt kết quả theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo em nhé.

em đã vào trang http://tnus.edu.vn nhưng không tìm thấy phiếu đăng kí xét tuyển...

em đã vào trang http://tnus.edu.vn nhưng không tìm thấy phiếu đăng kí xét tuyển . vậy bây giờ muốn tải phiếu đăng kí xét tuyển thì ở đâu ạ ?

nguyễn thị thu thảo (thuth*****@gmai.com)

Trả lời:

Nếu nộp nguyện vọng theo học bạ THPT em vào địa chỉ: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-hoc-ba-thpt; Nộp nguyện vọng theo điểm thi THPT vào địa chỉ: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/article/xet-tuyen-theo-diem-thi-thpt để download mẫu phiếu nhé (phía dưới bảng chỉ tiêu tuyển sinh). 

trường cho e hỏi bao giờ thì trường bắt đầu nhận hồ sơ 2016?e chưa học...

trường cho e hỏi bao giờ thì trường bắt đầu nhận hồ sơ 2016?e chưa học xong 12,chưa có điểm học kì II và chưa tốt nghiệp thì e muốn đăng kí nhưng phải có điểm của cả học kì II thì phải chờ đến khi thi xong thì mới đăng kí được hay như thế nào ạ?e thấy có 2 ngành phù hợp với e và e muốn đăng kí 2 ngành như thi THPT là 1 ngành 2 trường thì như vậy có được không hay chỉ là đc nộp 1 ngành trong 1 trường thôi ạ?

Bùi Mỹ Phương (phuon*****@gmail.com)

Trả lời:

Từ ngày 1/8/2016 Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 theo cả 2 phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia và theo học bạ. Theo cả 2 phương thức xét tuyển nêu trên, em được đăng ký tối đa 2 ngành đào tạo của Nhà trường xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Mời em xem thêm tại: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/announcement/ho-so-va-dieu-kien-tham-gia-xet-tuyen-vao-truong-dai-hoc-khoa-hoc-nam-2016

thầy,cô cho em hỏi cách tính điểm xét học bạ vào trường ạ

thầy,cô cho em hỏi cách tính điểm xét học bạ vào trường ạ

khương tuấn anh (khuon*****@gmail.com)

Trả lời:

Để được xét tuyển theo học bạ em phải thỏa mãn 2 điều kiện sau: (1) Tổng điểm 3 môn (3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) của lớp 12 (gồm 2 học kỳ) đạt từ 36,0 điểm trở lên. (2) Hạnh kiểm phải đạt từ khá trở lên.

"Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học...

"Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại... Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại trường FPT PolyTechnic Hà Nội . Xét theo tuyển sinh theo học bạ của nhà trường em đã xem hết và đủ tiêu chuẩn ạ . Admin cho em hỏi có thể xét tuyển thẳng em vào ngành toán tin của trường được không ạ Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn) Trả lời: Nếu điểm học bạ của em đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tổng điểm 3 môn xét tuyển và hạnh kiểm khá trở lên, Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận em vào học ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng. Ban tư vấn sẽ liên lạc với em trong thời gian ngắn nhất để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ." Đây là đoạn hội thoại lần trước em viết và được anh chị trả lời ạ . vào hai tuần trước biết tin trường mình xét tuyển học bạ em có gọi tới số điện thoại 0983.009.975 và anh bên tư vấn nói với em là nếu em xin được đơn chuyển trường từ fpt thì em có thể học luôn tại trường mình cùng với anh chị học lại gì đó ạ . Nhưng em xem xét lại thì hệ của hai trường khác nhau nên không xin được giấy ạ . Về câu hỏi lần trước đó ạ là em có được xét tuyển thẳng và học luôn không ạ . Mong anh chị giải đáp thắc mắc giúp em em xin cảm ơn ạ . Số điện thoại em 0964328890 Em cảm ơn ạ , mong được hồi đáp sớm nhất từ anh chị

Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn)

Trả lời:

Theo thông tin em đăng ký trực tuyến mà Nhà trường nhận được (Hạnh kiểm lớp 12 đạt khá, tổng điểm 3 môn Tóan, Lý, Hóa của 2 học kỳ lớp 12 đạt 37,9 điểm) thì hồ sơ của em đủ điều kiện để Hội đồng tuyển sinh xét. Tuy chưa thể khẳng định 100% nhưng cơ hội trúng tuyển của em vào ngành Toán-Tin ứng dụng là rất lớn. Trong 1-2 ngày tới Nhà trường sẽ liên hệ với em để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ để chuyển phát nhanh về nộp cho Nhà trường. Khi nào có kết quả chính thức Nhà trường sẽ thông báo cho em.

Nếu em thi theo hình thức thi tuyển thì có phải xét học bạ điểm 3 môn trên...

Nếu em thi theo hình thức thi tuyển thì có phải xét học bạ điểm 3 môn trên 36 điểm không ạ.

Hoàng Anh Nam (hongt*****@gmail.com)

Trả lời:

Nếu em dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm do trường đại học chủ trì và đăng ký xét tuyển theo kết quả diểm thi vào trường thì không cần quan tâm đến kết quả học bạ.

ban tuyển sinh cho em hỏi: học sinh tốt nghiệp trường nội trú được hưởng...

ban tuyển sinh cho em hỏi: học sinh tốt nghiệp trường nội trú được hưởng chính sách ưu đãi gì không?

Đặng Thị Pín (dangp*****@gmail.com)

Trả lời:

Hiện chính sách Nội trú ưu đãi cho HS tốt nghiệp trường Nội trú theo QDD53/2015 mới áp dụng cho SV học Cao đẳng, Trung cấp. Tuy nhiên nếu em là đối tượng dân tộc thiểu số và thuộc hộ nghèo thì khi học tại trường ĐH Khoa học vẫn có nhiều chính sách hỗ trợ. Xem thêm tại đây: http://tuyensinh.tnus.edu.vn/learning-condition/chinh-sach-uu-dai-cua-tnus

Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại...

Em hiện đang là sinh viên đã tốt nghiệp khóa 1997 . Hiện em đang học tại trường FPT PolyTechnic Hà Nội . Xét theo tuyển sinh theo học bạ của nhà trường em đã xem hết và đủ tiêu chuẩn ạ . Admin cho em hỏi có thể xét tuyển thẳng em vào ngành toán tin của trường được không ạ

Nguyễn Thanh Bình (binhn*****@fpt.edu.vn)

Trả lời:

Nếu điểm học bạ của em đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tổng điểm 3 môn xét tuyển và hạnh kiểm khá trở lên, Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận em vào học ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng. Ban tư vấn sẽ liên lạc với em trong thời gian ngắn nhất để hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ.