HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

Nếu em theo học ở trường ĐHKH, thì em có được tham gia nhiều các hoạt...

Nếu em theo học ở trường ĐHKH, thì em có được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng không?

Nguyễn Thị Diệp (diepc*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo học tại trường ĐHKH, các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức rèn luyện và phát triển toàn diện tại hơn 20 CLB - Đội - Nhóm. Tại mỗi học kỳ, các bạn còn được tham dự nhiều hội thảo chuyên đề, các khóa huấn luyện kỹ năng mềm miễn phí.

Các tài năng sinh viên của trường còn được thỏa sức sáng tạo tại hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi theo đặc thù từng khoa và vươn xa hơn tại các đấu trường toàn thành, toàn quốc.

Bên cạnh đó, Nhà trường là một trong những trường Đại học có nhiều hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi như: chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Xuân tình nguyện, phong trào Sinh viên 5 tốt, Tiếp sức mùa thi,... Tham gia các hoạt động này chính là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng toàn diện cho bản thân…

Do vậy, trường ĐHKH tự hào sẽ là nơi ươm mầm tài năng, hoàn thiện kiến thức – kỹ năng cho các bạn trên hành trình chinh phục tri thức.

Thầy cô có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo...

Thầy cô có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo học tại trường ĐHKH ? Em xin cảm ơn!

Đỗ Như Ngọc (likeg*****@gmail.com)

Trả lời:

Tất cả học bổng dành cho sinh viên, học sinh được cấp thông qua Quỹ học bổng của Nhà trường. Hàng năm, Quỹ học bổng sẽ trao Học bổng “Sinh viên tài năng” và Học bổng “Sinh viên vượt khó” cho sinh viên đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại trường vào Lễ tổng kết năm học hàng năm.

Đặc biệt, Quỹ học bổng của Nhà trường cũng sẽ dành Học bổng toàn phần Sinh viên thắp sáng ước mơ” cho những bạn trúng tuyển vào trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại khá trở lên.

Song song với các Học bổng trên đến từ Nhà trường, hàng năm, sinh viên trường ĐHKH cũng sẽ có cơ hội nhận được hàng trăm suất học bổng giá trị do các đơn vị/ tổ chức/ doanh nghiệp trong và ngoài nước trao tặng.

Nếu em vào học tại trường ĐHKH thì chỗ ở của sinh viên như thế nào?

Nếu em vào học tại trường ĐHKH thì chỗ ở của sinh viên như thế nào?

Nguyễn Thị Lan (lanng*****@gmail.com)

Trả lời:

Trường ĐHKH có khu ký túc xá khá liên hoàn và tiện lợi, đặc biệt hiện nay Trường đã xây dựng thêm khu ký túc xá mới gồm 4 tòa nhà 5 tầng ở Khuôn viên Đại học Thái Nguyên. Như vậy các em trúng tuyển vào ĐHKH năm nay sẽ có một điều kiện tốt hơn cho việc sinh hoạt và học tập.

Xin các thầy cô cho em được biết là nếu em học ở trường ĐHKH thì cơ hội...

Xin các thầy cô cho em được biết là nếu em học ở trường ĐHKH thì cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường sẽ như thế nào ạ?

Hoàng Ngọc Hương (huong*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo thống kê số lượng sinh viên ra trường của Nhà trường hằng năm: Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp của trường ĐHKH đã và đang công tác, làm việc ở các cơ quan nhà nước, xí nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…Nhiều Em đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Cụ thể hơn, em xem cơ hội nghề nghiệp của các ngành tại địa chỉ http://tuyensinh.tnus.edu.vn/academic để lựa chọn cho mình một ngành phù hợp. Chúc em thành công!

Hiện nay hình thức đào tạo của Trường ĐHKH như thế nào ạ?

Hiện nay hình thức đào tạo của Trường ĐHKH như thế nào ạ?

Vũ Thái Bảo (vutha*****@gmail.com)

Trả lời:

Từ năm học 2008-2009, Trường ĐHKH-ĐHTN đào tạo theo phương thức học chế tín chỉ, đây là hình thức đào tạo mới tăng tính mềm dẻo mà sinh viên có quyền chủ động tối đa về thời gian học tập, khả năng học tập, khả năng kinh tế của mỗi người và lịch học do chính em tự chọn (tùy theo kế hoạch cá nhân của em).

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐHKH thì em được nộp tối...

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐHKH thì em được nộp tối đa bao nhiêu ngành của nhà trường?

Nguyễn Thị Thu Thảo (thuth*****@gmail.com)

Trả lời:

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số: 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh được ĐKXT tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Sau khi em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và em muốn nộp hồ sơ đăng ký...

Sau khi em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và em muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐHKH thì nguyện vọng I được đăng ký tối đa bao nhiêu ngành ạ?

Nguyễn Thanh Phượng (thanh*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em!

Ban tư vấn xin trả lời em như sau:

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số: 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nguyện vọng 1, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Hiện tại em sống và học tập tại khu vực 1, vậy khi nộp đơn xét tuyển...

Hiện tại em sống và học tập tại khu vực 1, vậy khi nộp đơn xét tuyển vào trường ĐHKH thì điểm ưu tiên của em sẽ được tính như thế nào ạ.

Nguyễn Duy Dương (duydu*****@gmail.com)

Trả lời:

Ngày 15/3/2016, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Theo đó, các thay đổi về quy định cộng điểm ưu tiên đã được ghi rõ để thí sinh biết. Chi tiết em xem thêm tại địa chỉ http://tuyensinh.tnus.edu.vn/news/bo-gd-dt-cong-bo-chinh-sach-uu-tien-trong-tuyen-sinh-2016.

Ban tuyển sinh cho em hỏi: em muốn lấy mẫu đơn xét tuyển vào trường ĐHKH...

Ban tuyển sinh cho em hỏi: em muốn lấy mẫu đơn xét tuyển vào trường ĐHKH theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT hoặc phương thức xét tuyển theo học bạ THPT ở đâu ạ?

Nguyễn Thị Thu Ngân (ngann*****@gmail.com)

Trả lời:

Hiện tại, nhà trường đã đưa các thông tin tuyển sinh và các mẫu giấy tờ liên quan đến tuyển sinh năm 2016 tại địa chỉ website: http://tuyensinh.tnus.edu.vn. Em có thể truy cập website để tải về các mẫu phiếu cần thiết. Thân!

Thời gian đào tạo ở trường ĐHKH và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Thời gian đào tạo ở trường ĐHKH và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Đỗ Hoàng Tuấn (dohoa*****@gmail.com)

Trả lời:

Trường ĐHKH là trường đại học đa ngành với 20 ngành ở trình độ ĐH. Thời gian đào tạo 4 năm (tuy nhiên em hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học tập vì trường ĐHKH đào tạo theo học chế tín chỉ). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân Khoa học, hệ chính quy. Chi tiết em có thể xem tại website http://www.tnus.edu.vn hoặc http://tuyensinh.tnus.edu.vn/academic

Được biết năm 2016, trường ĐHKH thực hiện đồng thời hai phương thức...

Được biết năm 2016, trường ĐHKH thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh: Phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT và phương thức xét tuyển theo học bạ THPT. Vậy có gì khác nhau khi trúng tuyển theo hai phương thức này? Nếu tham gia cùng lúc hai cách có được không?

Nguyễn Duy Hưng (duyhu*****@gmail.com)

Trả lời:

Năm 2016, Trường ĐHKH thực hiện tuyển sinh ĐH-CĐ theo hai phương thức là Phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT và phương thức xét tuyển theo học bạ THPT. Không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo hình thức nào. Em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐHKH theo cả hai phương thức trên

Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT vào trường ĐHKH thì xét lấy ngưỡng...

Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT vào trường ĐHKH thì xét lấy ngưỡng điểm bao nhiêu hay là lấy điểm từ cao xuống thấp?

Nguyễn Tài Hùng (hungt*****@gmail.com)

Trả lời:

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT là:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

+ Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

+ Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 36 điểm (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển).

Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến đến hết chỉ tiêu TS

Em xin hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT năm 2015 thì năm nay có nộp hồ sơ xét...

Em xin hỏi: Em đã tốt nghiệp THPT năm 2015 thì năm nay có nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐHKH theo học bạ THPT được không ạ?

Đỗ Thị Thuỳ Dung (dungd*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em Dung,

Nếu em đã tốt nghiệp THPT năm 2015 có Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên và tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 36 điểm (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển) thì năm 2016 vẫn sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành của trường ĐHKH theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT.

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐHKH theo Phương thức dựa vào kết...

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐHKH theo Phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì em cần những thủ tục gì ạ?

Vũ Thanh Tùng (tungv*****@gmail.com)

Trả lời:

Chào em Tùng. Ban tư vấn xin trả lời em như sau: Để tham gia xét tuyển vào trường ĐHKH theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, em cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Điều kiện tham gia xét tuyển: Thí sinh phải có kết quả thi đạt ngưỡng điểm vào đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Hồ sơ xét tuyển gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu tại http://tnus.edu.vn);

+ Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản potocopy);

+ 1 phong bì dán sẵn tem (loại 3000 đồng) có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc của người nhận kèm theo số điện thoại để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Cho Em hỏi, năm 2016, trường ĐHKH xét tuyển theo học bạ THPT thì lấy kết...

Cho Em hỏi, năm 2016, trường ĐHKH xét tuyển theo học bạ THPT thì lấy kết quả hai học kỳ lớp 12 hay là cả 6 học kỳ của ba năm THPT?

Phạm Thị Xuân Mơ (xuanm*****@gmail.com)

Trả lời:

Việc xét tuyển theo học bạ THPT được dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT, cụ thể:

(1) Điều kiện tham gia xét tuyển theo học bạ THPT:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

+ Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

+ Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 36 điểm (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển).

(2) Điểm xét tuyển theo học bạ THPT:

Điểm xét tuyển = [Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển)] / 2 + Điểm ưu tiên;

Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.