HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

Nếu em có điểm 18 và có 3 nguyện vọng vào 3 ngành khác nhau, với ngành 1 (NV1)...

Nếu em có điểm 18 và có 3 nguyện vọng vào 3 ngành khác nhau, với ngành 1 (NV1) em đủ chỉ tiêu ví dụ: em đứng thứ 60/80 bạn. Bạn khác điểm cao hơn em nhưng trượt ngành 1 (NV1) của trường, xét điểm của ngành thứ 2 (NV2) đúng là ngành em chọn NV1 thì lúc đó điểm của bạn ấy sẽ xếp trên em hay sau em vì ngành bạn ấy lựa chọn là ưu tiên thứ 2?

Lâm Thu Hằng (lamtt*****@gmail.com)

Trả lời:

Xin nhắc lại là mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng (4 ngành) theo thứ tự ưu tiên, và tất cả các NV này đều là NV1. Nếu bạn đó trượt ưu tiên 1 thì đương nhiên sẽ xét đến ưu tiên 2. Vì NV1 chỉ có 1 điểm chuẩn duy nhất cho mỗi ngành nên dù là ưu tiên 2 nhưng điểm của bạn ấy cao hơn điểm của em nên vẫn được xếp trên em khi xét tuyển từ trên xuống.

Cho em hỏi cùng một lúc đăng kí 2 trường được không ạ?

Cho em hỏi cùng một lúc đăng kí 2 trường được không ạ?

Không có tên (Cutep*****@yahoo.com.vn)

Trả lời:

NV1 chỉ được đăng ký 1 trường (vì chỉ có 1 phiếu báo điểm cho NV1), Nếu trượt NV1 thì còn 3 phiếu báo điểm nên có thể đăng ký NV bổ sung 3 trường cùng 1 lúc cũng được.

Cho em hỏi là 1 thí sinh được quyền đăng ký 4 nguyện vọng vào 1 trường,...

Cho em hỏi là 1 thí sinh được quyền đăng ký 4 nguyện vọng vào 1 trường, vậy 1 phiếu điểm sẽ xét cho 4 nguyện vọng ấy hay là nộp cả 4 phiếu điểm cho 4 nguyện vọng.

Nguyễn Huyền Trân (huyen*****@gmail.com)

Trả lời:

Nộp 1 phiếu báo điểm (phiếu số 1 dành cho xét NV1) kèm theo 1 phiếu đăng ký xét tuyển. Trong phiếu đăng ký xét tuyển này có chỗ cho ghi 4 nguyện vọng

Cho em hỏi nếu đậu nv1 thì ngày mấy em sẽ đc nhập học trường đại học...

Cho em hỏi nếu đậu nv1 thì ngày mấy em sẽ đc nhập học trường đại học và nếu em đậu nv1 và 1 bạn đậu nv2 cùng 1 ban và 1 trường thì thời điểm nhập học sẽ giống nhau hay khác nhau ạ ?

Đỗ Phú hậu (dophu*****@gmail.com)

Trả lời:

Thời gian nhập học là do từng trường quy định và sẽ được ghi rõ trong giấy báo trúng tuyển. Những trường còn xét NV2 thì có thể quy định thời gian nhập học cả 2 NV cùng một lúc. Cũng có trường quy định nhập NV1 trước, nhưng khi vào trường rồi thì cũng học cùng với nhau thôi.

Bạn em trượt tốt nghiệp thpt, có các phương án nào cho bạn ấy ạ???

Bạn em trượt tốt nghiệp thpt, có các phương án nào cho bạn ấy ạ???

Không có tên (kantl*****@gmail.com)

Trả lời:

Đi học trung cấp chuyển nghiệp, trung cấp nghề, học các lớp ngắn hạn để có thể xin việc làm, kiếm thu nhập ngay. Nếu muốn sau này học liên thông tiếp lên cao đẳng, đại học thì phương án đi học TCCN là tốt nhất. Ngoài ra có thể ở nhà ôn tập sang năm thi lại

Em muốn hỏi nếu em nạp nguyện vọng 1 vào một trường A chẳng hạn nhưng khi...

Em muốn hỏi nếu em nạp nguyện vọng 1 vào một trường A chẳng hạn nhưng khi theo dõi xếp hạng em muốn rút đơn.vậy em phải đến tận trường rút đơn hay như thế nào ạ?

Không có tên (linhl*****@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Vì chỉ có 1 phiếu điểm để xét NV1 thôi nên em phải đến tận trường để rút cái phiếu báo điểm đó.

Em là dân tộc thái học ở hà nội nhưng hộ khẩu tại sơn la thì trong kì thi...

Em là dân tộc thái học ở hà nội nhưng hộ khẩu tại sơn la thì trong kì thi thpt quốc gia 2015 em đk cộng bao nhiêu điểm ưu tiên ạ?

Nguyễn Anh Vũ (vungu*****@gmail.com)

Trả lời:

Nếu em là người dân tộc thiểu số mà có hộ khẩu thường trú tại các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi thì em được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng, còn nếu có hộ khẩu ở khu vực khác thì được cộng 1 điểm thôi. Ngoài ra, em học THPT ở Hà Nội thì tính điểm ưu tiên khu vực ở Hà Nội, nếu học ở nội thành thì thuộc KV3, không được cộng điểm ưu tiên khu vực.