Cử nhân Công nghệ kỹ thuật hóa học
Ngành đào tạo:

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (Chemical Engineering

Technology)

Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7510401
Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Toán, Hóa học, Sinh học (B00);

Toán, Hóa học, GDCD (A11);

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

Ngữ văn, Hóa học, GDCD (C17).

Tổng số tín chỉ 135
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988113933

 
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành cử nhân công nghệ kỹ thuật hóa học nhằm mục đích tào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyến sâu, hiện đại và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng về công nghệ và kỹ thuật trong hóa học; có thể đảm nhiệm tốt nhiều vị trí trong các tập đoàn, công ty, các cơ quan, viện nghiên cứu và các trường chuyên nghiệp; có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế và các công ty đa quốc gia.

 

MÔ TẢ KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Công nghệ kỹ thuật hóa học được xây dựng theo hướng hiện đại, lấy người học làm trung tâm lấy, chất lượng đầu ra làm tiêu chuẩn. Chương trình được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn học gắn liền với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của xã hội, tăng thời lượng các môn thực hành, thực tập nghề nghiệp. Cập nhật thường xuyên các công nghệ và kỹ thuật hiện đại trên thế giới. Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức kỹ năng cơ bản, hiện đại và thiết thực về ngoại ngữ và công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật hóa hoc.

Cam kết đầu ra:

Về kiến thức: Người học sẽ có nững kiến thức cơ bản và hiện đại về hóa học, công nghệ và kỹ thuật trong hóa học. Có khả ứng dụng kiến thực vào thực tiễn.

Về kỹ năng nghề nghiệp: Người học có đầy đủ các kỹ năng cơ bản về công nghệ kỹ thuật. Có thể điều khiển được nhiều thiết bị quan trọng như các thiết bị phân tích, dây truyền sản xuất.

Về kỹ năng ngoại ngữ và tin học: Người học có khả năng vững vàng trong việc sử dụng tiếng anh trong công việc và giao lưu quốc tế. Tự tin sử dụng các phần mềm hiện đại về thiết kế và tối ưu các quá trình hóa học, xử lý số liệu, khai thác các nguồn dữ liệu trên thế giới.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Làm cán bộ điều hành, quản lý và cải tiến, phát triển các quy trình, dây chuyền, máy móc sản xuất liên quan tới công nghệ hóa học.

Làm cán bộ kĩ thuật: Ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp như: nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất gang thép, luyện kim, xi măng, sản xuất đồ nhựa, đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến nông sản, chất màu và phụ gia v.v.

Làm nghiên cứu viên và cán bộ quản lí các vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học, học viện, trung tâm khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ các tỉnh thành phố và các phòng thí nghiệm công nghệ trọng điểm.

Tham gia vào trường quốc tế tại các công ty đa quốc gia, các trung tâm nghiên cứu và học ở các bậc học cao hơn tại các trường đại học quốc tế.

Giảng dạy các môn kỹ thuật hóa học và hoá học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung cấp, các cơ sở dạy nghề hoặc học cao hơn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

THÔNG TIN THÊM

- Nếu cần tìm thêm thông tin xin liên hệ:

TS. Nguyễn Đình Vinh           SĐT: 0915589290

Email: nguyenvinhkhtn@gmail.com, vinhnt@tnus.edu.vn

- Khoa Hóa học: http://hoahoc.tnus.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoahoc.tnus/

Thông tin ngành:

http://hoahoc.tnus.edu.vn/chi-tiet/693-Nganh-nghe-cho-Cu-nhan-Cong-nghe-ky-thuat-Hoa-hoc

Cơ hội viêc làm:

http://hoahoc.tnus.edu.vn/chi-tiet/850-Thu-moi-ung-tuyen-vi-tri-Chemist--Vonfram-Masan-Nui-Phao-Mining-tai-Thai-Nguyen

http://hoahoc.tnus.edu.vn/chi-tiet/837-Thong-bao-tuyen-dung-Cong-ty-TNHH-Khoa-hoc-va-cong-nghe-Alpha-coach

http://hoahoc.tnus.edu.vn/chi-tiet/748-Thuc-tap-tai-SGS-Nui-Phao---Co-hoi-viec-lam-cua-sinh-vien-Khoa-Hoa-hoc---Truong-Dai-hoc-Khoa-hoc

Cựu sinh viên:

http://hoahoc.tnus.edu.vn/chi-tiet/808-Nguyen-Ngoc-Tung-Cuu-sinh-vien-Cu-nhan-Hoa-hoc-K2-Tai-nang-va-thanh-dat?fbclid=IwAR2ZMiacw1gYx3sn7QLYuY_QOT6DBr5LFi6GgKrjWGxLoptp3a8xtqAS7wU

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

 

- Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây.

- Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.

 

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99