Cử nhân Công nghệ kỹ thuật hóa học
Ngành đào tạo:

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (Chemical Engineering

Technology)

Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7510401
Tổ hợp môn thi/xét tuyển Toán, Vật lý, Hóa học;
Toán, Hóa học, Sinh học;
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Tiếng Anh, Hóa học
Chỉ tiêu tuyển sinh 2018 30
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988113933

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Hóa học có những kiến thức cơ bản, nâng cao về hóa học, kiến thức vững vàng về các quá trình công nghệ và thiết bị sản xuất chế biến các sản phẩm hóa học.

- Có khả năng truyền đạt và vận dụng kiến thức được trang bị để tham gia nghiên cứu, giải quyết các vấn đề về hóa học ứng dụng.

- Có thể tiếp tục học tập ở bậc cao hơn và tích lũy kiến thức từ hoạt động thực tiễn để trở thành các chuyên gia tư vấn, phản biện, hoạch định và thực thi các chương trình, dự án về công nghệ và kỹ thuật hóa học.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Làm cán bộ điều hành, quản lý và cải tiến, phát triển các quy trình, dây chuyền, máy móc sản xuất liên quan tới công nghệ hóa học.

- Làm cán bộ kĩ thuật ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp như: nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất gang thép, luyện kim, xi măng, sản xuất đồ nhựa, đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến nông sản, chất màu và phụ gia v.v.

- Làm nghiên cứu viên và cán bộ quản lí các vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học, học viện, trung tâm khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ các tỉnh thành phố và các phòng thí nghiệm công nghệ trọng điểm.

- Giảng dạy các môn kỹ thuật hóa học và hoá học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung cấp, các cơ sở dạy nghề hoặc học cao hơn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

Tìm hiểu về sinh viên trường ĐHKH: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Hóa học: Tại đây

 

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99