Cử nhân Địa lý tự nhiên
Ngành đào tạo: ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN (Hysical Geography)
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7440217
Tổ hợp môn thi/xét tuyển Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí;
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Hóa học, Sinh học;
Toán, Ngữ văn, Địa lí
Chỉ tiêu tuyển sinh 2018 30
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Ngô Văn Giới) 0987343119

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

+ Đào tạo Cử nhân Địa lý đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động với những ứng dụng của ngành khoa học Địa lý về du lịch, tài nguyên môi trường, lập trình, quản lý phần mềm Hệ thông tin Địa lý, xây dựng bản đồ... Sinh viên hoàn thành khóa học có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội; có đủ trình độ tiếng Anh để đọc các tài liệu chuyên ngành; có các kĩ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết; có hiểu biết sâu sắc và khả năng vận dụng các kiến thức chuyên ngành phục vụ công việc.

+ Các chuyên ngành hẹp: Địa lý du lịch và Địa tin học

TIỀM LỰC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế; giàu kinh nghiệm, thường xuyên được cập nhập, nâng cao kiến thức, kỹ năng để phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo đáp ứng với nhu cầu xã hội. Giảng viên thường xuyên đứng lớp tại Khoa bao gồm 3,5% PGS, 25% tiến sĩ. Đặc biệt, sinh viên được học tập và nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học hàng đầu của các Viện nghiên cứu và các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, Tập đoàn.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất, phòng học hiện đại, khu phòng thí nghiệm 7 tầng theo chuẩn quốc tế. Sinh viên có thể tự nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu ở thư viện với hàng nghìn đầu sách cơ bản & chuyên ngành với nhiều thứ tiếng khác nhau. Khu Ký túc xá được xây dựng đồng bộ nằm trong khuôn viên Khu nội trú Đại học Thái Nguyên góp phần phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho việc ăn ở, sinh hoạt, nhất là việc học tập, phát triển của sinh viên. Không những thế, Nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo môi trường cho sinh viên được thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cũng như tiếp cận các cơ hội việc làm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Đặc điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của ngành là sự linh hoạt, mềm dẻo tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc học liên thông ngang, hay hay học lên cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp luôn gắn liền với nhu cầu xã hội và không ngừng được cập nhật theo trình độ khu vực và thế giới.

- Chương trình được thiết kế với tính logic cao, mỗi năm học sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu:

+ Năm thứ nhất chú trọng kiến thức cơ bản, đại cương; sự thành thạo về tiếng Anh giao tiếp, tin học văn phòng.

+ Từ năm thứ 2 trở đi trang bị kiến thức chuyên sâu và được tư vấn lựa chọn ngành phù hợp với để sinh viên có thể làm tốt các vị trí công việc có liên quan đến du lịch hay địa tin học. Cùng với kỹ năng nghề nghiệp như sử dụng các phần mềm địa tin học chuyên dụng, quản trị lữ hành, điều hành tuor, hướng dẫn viên du lịch, sinh viên qua học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết khác.

- Các môn học có tính ứng dụng thực tiễn cao, chú trọng rèn kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Hầu hết các môn học đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 40%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm gần 10%. Sinh viên đi thực tập tốt nghiệp vào kỳ II, năm thứ 4 với thời lượng 4 tín chỉ tại các cơ quan, doanh nghiệp phù hợp với ngành học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Cơ quan quản lý Nhà nước: Làm chuyên viên, cán bộ quản lý tại các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, thành phố, huyện, thị xã như: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Kế hoạch - Đầu tư; Ban quản lý các dự án đầu tư xúc tiến và phát triển du lịch...

- Các cơ quan nghiên cứu và đào tạo: Làm chuyên gia, cán bộ nghiên cứu trong các viện nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng; các tổ chức phi chính phủ về du lịch, tài nguyên- môi trường, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, bản đồ, GIS, viễn thám...

- Các doanh nghiệp:

+ Làm hướng dẫn viên, chuyên viên, cán bộ quản lý tại các công ty, trung tâm du lịch; Các công ty lữ hành, khách sạn, các dự án bảo tồn và phát triển di tích văn hóa lịch sử.

+ Lập trình viên, kiểm duyệt các phần mềm GIS; cán bộ đo đạc, thiết kế, xây dựng bản đồ; thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng GIS.

- Thực tập nghề ở nước ngoài: Sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn thực tập nghề nâng cao nghề nghiệp, tiếng Anh có hưởng lương. Khoa có chương trình hợp tác trao đổi lưu học sinh hàng năm với các cơ sở đào tạo tại các nước Israel, Tây Ban Nha, Nhật Bản….

- Học bậc cao hơn: Sinh viên có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tiếp trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong nước hoặc nhận được các xuất học bổng đi học tập ở nước ngoài.

CAM KẾT ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG DẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

Nhà trường hoàn toàn cam kết về chương trình đào tạo, các chính sách theo đúng như mục tiêu, nội dung được đưa ra. Sinh viên trong quá trình đào tạo được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm hiện đại, thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Cam kết sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ sống tích cực đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng cho các vị trí công việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong khoảng 70-80%.

Tìm hiểu về sinh viên trường ĐHKH: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Môi trường & Trái đất: Tại đây

 

 

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99