Cử nhân Hóa học
Ngành đào tạo: HÓA HỌC (Chemistry)
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7440112
Tổ hợp môn thi/xét tuyển Toán, Vật lý, Hóa học;
Toán, Hóa học, Sinh học;
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Tiếng Anh, Hóa học
Chỉ tiêu tuyển sinh 2018 30
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Phạm Thế Chính) 0988113933

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo Cử nhân Hóa học có những kiến thức cơ bản, chuyên sâu và nâng cao về lý thuyết và thực hành hóa học như cấu tạo chất, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa phân tích, hóa lý và cơ sở hóa học kỹ thuật.

- Có khả năng truyền đạt và vận dụng kiến thức được trang bị để tham gia nghiên cứu, giải quyết các vấn đề về hóa học.

- Có thể tiếp tục học tập ở bậc cao hơn và tích lũy kiến thức từ hoạt động thực tiễn để trở thành các chuyên gia tư vấn, phản biện, hoạch định và thực thi các chương trình, dự án.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Làm nghiên cứu viên và cán bộ quản lí khoa học tại các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học, học viện, trung tâm khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ các tỉnh, thành phố và các phòng thí nghiệm trọng điểm về hóa học.

- Giảng dạy các môn hoá học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung cấp, các cơ sở dạy nghề và các trường phổ thông.

- Làm cán bộ nghiên cứu cải tiến và phát triển các sản phẩm mới tại các cơ sở sản suất, công ty, nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến hóa học và ứng dụng các sản phẩm của hóa học như làm việc trong nhà máy sản xuất được phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm; các tổ hợp hóa dầu, đầu mối xăng dầu; các nhà máy sản xuất pin, ắc qui; các công ty sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất chế biến sơn, mạ, bột mầu; sản xuất và chế biến nhựa; sản xuất và chế biến kim loại; sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

- Làm cán bộ kĩ thuật ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp như: nhà máy gang thép, luyện kim, phân bón, xi măng, đồ nhựa, đồ gia dụng, hoá chất, dược phẩm, mỹ phẩm, bia rượu, thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến nông sản, bông vải sợi v.v.

- Làm chuyên viên tại các trung tâm phân tích như trạm quan trắc môi trường, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, v.v.

Tìm hiểu về sinh viên trường ĐHKH: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Hóa học: Tại đây

 

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99