Cử nhân Khoa học quản lý
Ngành đào tạo: KHOA HỌC QUẢN LÝ
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7340401
Tổ hợp môn thi/xét tuyển Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Tiếng Anh, Hóa học;
Toán, Tiếng Anh, Vật lí;
Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
Chỉ tiêu tuyển sinh 2018 50
SĐT trưởng khoa (TS. Lê Thị Ngân) 0912022777

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Khoa học quản lý (KHQL) có những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về lý luận, phương pháp quản lý, lãnh đạo; kiến thức về khoa học quản lý và các khoa học liên ngành khác.

Với các chuyên ngành hẹp về Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý chính sách xã hội và các vấn đề xã hội, Quản lý văn hóa, dân tộc, tôn giáo, cử nhân KHQL sau khi ra trường có khả năng phụ trách quản lý công tác nhân sự, định mức, tiền l­ương, bảo hiểm của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp; quản lý công tác lao động việc làm, phúc lợi cho ng­ười lao động, các chính sách ư­u đãi xã hội và xóa đói giảm nghèo; quản lý xã hội về văn hóa, dân tộc, tôn giáo, giáo dục - đào tạo…

TIỀM LỰC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH KHOA HỌC QUẢN LÝ

Đội ngũ giảng viên ngành Khoa học quản lý có 02 tiến sĩ, 09 thạc sĩ (hiện có 01 NCS chuẩn bị bảo vệ chính thức và 02 NCS đang theo học). Với độ tuổi từ 30- 45, đội ngũ giảng viên ngành KHQL năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi, luôn có ý thức phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, có ý thức trách nhiệm với nghề, quan tâm, gần gũi với sinh viên.

Bên cạnh đó, ngành còn được hỗ trợ từ phía nhà trường với đội ngũ giảng viên có trình độ và có năng lực trong việc giảng dạy các học phần đại cương như ngoại ngữ, tin học, Mác – Lê... và các PGS, TS là giảng viên mời giảng đến từ các trường đại học có uy tín trong cả nước.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành KHQL được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, được sự tham gia, góp ý của các chuyên gia đầu ngành. Chương trình đào tạo ngành KHQL có mục tiêu cụ thể, rõ ràng, được thiết kế theo đúng quy định và đảm bảo chất lượng. Chương trình có thể liên thông với các chương trình đào tạo và trình độ đào tạo khác như Luật, Công tác xã hội...

Đặc biệt, với chương trình đào tạo cử nhân KHQL, người học được tham gia thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, các Trung tâm hành chính công, Phòng Nội vụ, Sở Nội vụ, UBND xã, huyện..., với khối lượng lên đến 15 tín chỉ vào cuối năm thứ nhất, cuối năm thứ 2 và cuối năm thứ 4, chiếm xấp xỉ 12% khối lượng chương trình. Ngoài ra, người học còn được tham gia các buổi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, được trao đổi cùng các chuyên gia về các lĩnh vực nhân sự, tiền lương, bảo hiểm, văn hóa, tôn giáo... trong các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề.

Với chương trình đào tạo linh hoạt, người học sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, vừa chuyên sâu, vừa mang tính liên ngành, cụ thể:

- Năm thứ nhất, người học sẽ được cung cấp khối kiến thức đại cương, nền tảng và các kỹ năng trong học tập, nghiên cứu, để qua đó biết phát hiện, nhìn nhận và đánh giá vấn đề một cách khách quan và toàn diện. Điều này sẽ được thực hành qua thực tế chuyên môn 1.

- Năm thứ hai, người học sẽ được tiếp cận với kiến thức chung của ngành, đây là khối kiến thức vừa mang tính chất liên ngành, vừa là nền tảng để đi vào khối kiến thức cơ sở ngành. Với yêu cầu ở năm thứ hai, người học không chỉ biết phát hiện vấn đề mà còn phải biết giải quyết vấn đề một cách triệt để. Và thực tế chuyên môn 2 sẽ giúp cho người học vận dụng kiến thức và kỹ năng đã được trang bị.

- Năm thứ ba, đây là một năm với khối kiến thức cơ sở ngành, liên quan thiết thực với ngành. Người học sẽ phải đóng vai, đi thâm nhập thực tế qua các bài tập nhóm về quản lý nguồn nhân lực, về chế độ, chính sách đối với người lao động... để rèn luyện kỹ năng tiếp nhận, giải quyết và xử lý tình huống. Đây cũng là năm mà người học được cung cấp những kiến thức và tình huống thực tế thông qua các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề và tham quan, học tập tại các cơ sở, đơn vị. Nhờ đó kỹ năng mềm của sinh viên cũng được nâng cao.

- Năm thứ tư, sinh viên học các chuyên ngành hẹp, chuyên sâu, xác định rõ định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai gần, qua đó lựa chọn các cơ sở, tổ chức thực tập một cách thiết thực và phù hợp nhất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng cử nhân KHQL và có thể hoạt động trong các lĩnh vực sau:

- Làm việc ở các phòng, ban, phân x­ưởng, xí nghiệp, doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước hoặc tư­ nhân (phòng hành chính - nhân sự, hành chính – tổng hợp, tổ chức cán bộ, tiền lương, tiền công…) và các cơ quan quản lý nhà nư­ớc từ trung ­ương tới địa phương (UBND và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các cấp, chuyên viên các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Bảo hiểm xã hội các cấp, Liên đoàn lao động các cấp…);

- Công tác trong ngành quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, thư­ơng mại, bảo hiểm, luật, chính trị…;

- Giảng dạy ở các tr­ường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

NGÀNH KHOA HỌC QUẢN LÝ– CHUẨN MỰC TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI QUẢN LÝ

CAM KẾT ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG DẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH KHOA HỌC QUẢN LÝ

Với chương trình đào tạo chính thống, có tính mở, đổi mới thường xuyên và đội ngũ giảng viên có năng lực, nhiệt huyết, chúng tôi cam kết:

- Khi đang theo học, bên cạnh các kiến thức bổ ích được cung cấp, sinh viên ngành KHQL sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình từ phía giảng viên, cố vấn học tập. Được sống và học tập trong môi trường lành mạnh, thân thiện.

- Sau khi ra trường, sinh viên vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và dõi theo từ phía giảng viên trong công việc cũng như cuộc sống. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình trong việc tư vấn, tìm việc làm cho các sinh viên để cử nhân ngành KHQL sau khi ra trường có việc làm liên quan đến ngành học đạt được tỉ lệ cao nhất có thể.

Tương lai của các bạn do chính các bạn lựa chọn

Tìm hiểu sinh viên ngành Khoa học quản lý: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Luật & Quản lý xã hội: Tại đây

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99