Cử nhân Vật lý
Ngành đào tạo: VẬT LÝ (Physics)
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Mã ngành: 7440102
Tổ hợp môn thi/xét tuyển Toán, Vật lí, Hóa học;
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
Toán, Tiếng Anh, Vật lí;
Toán, Ngữ văn, Vật lí
Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 30
SĐT trưởng khoa (PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng) 0888730999

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo cử nhân Vật lý có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trình độ lý thuyết và ứng dụng vững vàng để làm việc tốt trong các môi trường giảng dạy, nghiên cứu, sản xuất kinh doanh cần đến kiến thức về Vật lý lý thuyết, Vật lý chất rắn, Điện tử học, Quang học quang phổ, Vật lý nano... Đặc biệt có năng lực phát triển các ứng dụng của Vât lý và công nghệ nano trong công nghiệp, nông nghiệp, xử lý môi trường, trong y sinh học. Có phương pháp tư duy khoa học, nhạy bén, năng động, đáp ứng tốt yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

- Trang bị cho sinh viên

+ Có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp; có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và làm việc hiệu quả theo nhóm, hội nhập được trong các môi trường làm việc.

+ Có kỹ năng tiếp cận, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ các vấn đề thuộc các chuyên ngành: Vật lý môi trường, Vật lý Y-Sinh, Vật lý chất rắn, Vật lý quang học, Vật lý hạt nhân, Vật lý kỹ thuật và Vật lý ứng dụng.

+ Có kỹ năng sư phạm đáp ứng được công tác giảng dạy Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và các trường phổ thông trung học.

+ Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và các phần mềm ứng dụng; có trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản, có vốn tiếng Anh chuyên ngành để có thể đọc, dịch tài liệu về vật lý; có khả năng cập nhật liên tục các kiến thức mới về chuyên ngành và nghề nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời các nhu cầu và xu thế phát triển của thời đại.

+ Có phương pháp làm việc khoa học, biết giải quyết những vấn đề mới do thực tiễn đặt ra trong quá trình công tác, từ đó đúc rút được những kinh nghiệm thiết thực, hình thành năng lực tư duy có tính sáng tạo, linh hoạt, nhiệt tình trong công việc;

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể:

+ Làm việc tại Viện nghiên cứu; Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Y tế; Các cơ quan quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm, Các Trung tâm kiểm định, phân tích, quan trắc và đánh giá tác động môi trường; Công ty cung cấp thiết bị đo lường; Các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử trong và ngoài nước; Công ty tư vấn và cung cấp các trang thiết bị trong lĩnh vực y sinh; Công ty môi trường đô thị...

+ Làm công tác giảng dạy ở các tr­ường đại học, cao đẳng, THPT, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

- Thực tế nhiều năm qua cho thấy sinh viên của ngành sau khi tốt nghiệp làm việc nhiều tại các Viện nghiên cứu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông và làm việc tại các vị trí khác nhau trong các cơ quan nhà nước và các công ty doanh nghiệp ngoài.

Tìm hiểu sinh viên trường ĐHKH: tại đây

Tìm hiểu cựu sinh viên khoa Vật lý & Công nghệ: Tại đây

 

Đăng ký trực tuyến
Mã trường: DTZ Tư vấn Online: 0989.82.11.99