BÙI THỊ KIM TUYẾN - CÔ BÍ THƯ ĐOÀN NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO

Sinh ra và lớn lên tại miền quê lúa Thái Bình, nhưng niềm đam mê môn hóa học đã đưa Bùi Thị Kim Tuyến trở thành sinh viên lớp cử nhân Hóa học K2, khóa 2004 – 2008 tại trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Sau 4 năm học đại học, Tuyến may mắn được trở về quê hương dạy học tại trường PTTH Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình. Cũng tại nơi đây, em đã truyền thụ những kiến thức học được khi còn ngồi trên giảng đường đại học cho các em học sinh phổ thông. Niềm vui khi đứng trên bục giảng được truyền vào từng trang giáo án, từng tiết giảng sôi động. Qua lời dạy của em, môn Hóa Học tưởng như khô khan biến thành môn học với nhiều màu sắc và biến hóa. Tuyến nhanh chóng trở thành giáo viên được học trò yêu quý qua từng tiết học. Chuyên môn vững, tâm huyết với nghề, Tuyến đã tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và từ những năm đầu vào ngành. Đến nay Tuyến nhiều lần nhận được nhiều bằng khen của Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình về thành tích xuất sắc trong các năm học từ 2008 đến nay. Từ khi vào ngành đến nay Tuyến cũng đã vinh dự đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua", danh hiệu " Giáo viên giỏi cấp tỉnh", danh hiệu " Thi đua hai tốt" của ngành. Năm 2014 là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi Dạy học liên môn theo chủ đề tích hợp, theo sự chỉ đạo và giao trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị Tuyến đã tham gia và may mắn đoạt giải ba toàn quốc.

 

Giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2015 – 2018

 

 

Giấy chứng nhận đạt giải ba toàn quốc cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho GV trung học

Nhận thức việc giảng dạy, giáo dục học sinh là nhiệm vụ cơ bản của nhà trường nên bản thân Tuyến luôn đề cao công tác tích cực rèn luyện phấn đấu nâng cao hiệu quả giờ dạy. Ngoài việc tham gia các hoạt động giáo dục chung cũng như các cuộc thi giáo viên dạy giỏi; Tuyến còn tham gia hướng dẫn học sinh đề tài nghiên cứu khoa học- kĩ thuật “ Xử lý nước thải bằng chất thải” đoạt giải khuyến khích toàn tỉnh trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2013.

Bên cạnh công tác giảng dạy, Bùi Thị Kim Tuyến còn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Từ khi ra trường, với những kinh nghiệm khi còn hoạt động Đoàn tại trường Đại học, Tuyến đã nhanh chóng nhập cuộc với những phong trào hoạt động Đoàn của khối THPT, được Thành Đoàn Thái Bình, Tỉnh Đoàn Thái Bình và Trung ương Đoàn ghi nhận.

 

 

Bí thư Bùi Thị Kim Tuyến trong Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2017 - 2018

 

 

Bùi Thị Kim Tuyến trong lễ kỷ niệm 84 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường THPT Lê Quý Đôn

Với cương vị là bí thư Đoàn trường, Tuyến đã hai lần được vinh dự thay mặt cho Đoàn khối THPT toàn tỉnh đi dự tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn tổ chức tại thành phố Quảng Ninh năm 2015; thành phố Cần Thơ năm 2016; nhiều năm được nhận bằng khen của Thành Đoàn Thái Bình, Tỉnh Đoàn Thái Bình và đặc biệt là nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. Với cương vị là Bí Thư Đoàn trường, trực tiếp phụ trách công tác tổ chức Hoạt động của Đoàn thanh niên, Tuyến luôn quan tâm tới đội ngũ Đoàn viên thanh niên, đặc biệt là những thanh niên ưu tú, luôn tạo ra những sân chơi lành mạnh khoa học để các Đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng; tinh thần tập thể của mình. Một trong các điểm sáng trong các phong trào của Đoàn trường là "phong trào Khi tôi 18" được đẩy mạnh mẽ và sâu rộng với nhiều hình thức phong phú như hình thức sân khấu hóa; phát thanh Khi tôi 18; góc nhìn Khi tôi 18; ....

 

 

Bùi Thị Kim Tuyến với sân chơi “Khi tôi 18” tại đoàn trường THPT Lê Quý Đôn

Với rất nhiều phong trào có tính giáo dục và đạt chất lượng cao; Tuyến đã cũng các đồng chí cán bộ Đoàn của trường đưa hoạt động Đoàn tại cơ sở vững mạnh, trở thành đơn vị dẫn đầu khối THPT thành phố và nhiều lần nhận được cờ; bằng khen của Trung Ương Đoàn; Tỉnh Đoàn; Thành Đoàn. Cũng với sự cố gắng tu dưỡng, rèn luyện và phát triển tháng 2 năm 2017 Tuyến đã vinh dự được nhận giấy khen "Đảng viên trẻ tiêu biểu; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2017" của Tỉnh Đoàn Thái Bình.

 

 

Bùi Thị Kim Tuyến nhận giấy khen "Đảng viên trẻ tiêu biểu; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2017" của tỉnh Đoàn Thái Bình

Bạn chia sẻ rằng, sự nhiệt huyết, tình yêu ngành, yêu nghề và yêu công tác Đoàn của mình có được ngày hôm nay chính là được rèn luyện từ những năm tháng học tập tại mái trường "Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên". Kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Khoa học, xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo trong khoa Hóa học nói riêng và trường Đại học Khoa học nói chung – nơi nuôi dưỡng và thắp sáng các tài năng.

Ban Thông tin Cựu Sinh viên Khoa Hóa học