Hàn Quốc học

 

 

Chương trình đào tạo Hàn Quốc học
Ngành đào tạo: Hàn Quốc học
Mã ngành: 7310614
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổng số tín chỉ  135
Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01),

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00),

Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn (DD2),

Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh (D66)

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam hiện nay đang là ngành học “hót”, thu hút được rất nhiều học sinh trên cả nước. Với ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về kinh tế, văn hóa, lịch sử, chính trị, Hàn Quốc… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như Văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc, Quan hệ kinh tế Việt – Hàn, Kinh tế và xã hội tiêu dùng Hàn Quốc, Truyền thông và điện ảnh Hàn Quốc…

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng. Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với Hàn Quốc.

II. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Chương trình đào tạo Hàn Quốc học đảm bảo cung cấp kiến thức, kỹ năng để sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể làm việc ở các vị trí công việc khác nhau như:

  • Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại: có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, văn phòng các công ty Hàn Quốc, công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam, phụ trách các mảng công việc có liên quan đến Hàn Quốc hay tiếng Hàn.
  • Biên dịch viên/Phiên dịch viên: có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên đối với các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương thông thường, biên tập viên tại các nhà xuất bản có ấn phẩm tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước hoặc tư nhân của Việt Nam, Hàn Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội...
  • Chuyên viên Marketing với nhiệm vụ cơ bản là chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp ở Thái Nguyên có nhu cầu hợp tác với Hàn Quốc hoặc các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư ở Thái Nguyên.
  • Quản lý nhân sự trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam như ở Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có nhu cầu sử dụng quản lý nhân sự Hàn Quốc học.
  • Cử nhân của ngành Hàn Quốc học có cơ hội làm hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour tại các công ty du lịch hay nhân viên biên – phiên. Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách Hàn Quốc hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
  • Làm việc trong tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc ở Việt Nam
  • Nhân viên trong các sở Ngoại vụ, sở Kế hoạch và đầu tư ở các tỉnh thành, trong các cơ quan ngoại giao của Việt Nam, Hàn Quốc; văn phòng đại diện nước ngoài.
  • Biên tập viên, phóng viên trong các cơ quan thông tấn, báo chí, các đài phát thanh – truyền hình trung ương và địa phương.
  • Giảng viên/Nghiên cứu viên: có khả năng làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu với tư cách là chuyên gia nghiên cứu về Hàn Quốc học.
  • Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, người học có thể tham gia giảng dạy tiếng Hàn, có khả năng nghiên cứu và tiếp tục học lên trình độ cao học.

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ

TS. Nguyễn Minh Tuấn, SĐT: 0834865145

TS. Lê Văn Hiếu, SĐT: 0971666128

 - Website Khoa: http://khxhnv.tnus.edu.vn/

- Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/khoakhxh.tnus

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY